rssheader

26/07/2021

Trọng tài “cướp” bàn thắng của Ronaldo nhận án phạt

Quy Hưng - 14/04/2021, 15:56 GMT+07 | Thể thao
Ronaldo phản ứng dữ dội với trợ lý trọng tài Diks. Ronaldo phản ứng dữ dội với trợ lý trọng tài Diks.

Phút 90+3, cuộc so tài giữa Bồ Đào Nha và Serbia tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu hôm 27/3.

Lúc này tỷ số đang quân bình 2-2, Ronaldo thoát xuống bên cánh phải theo hướng tấn công rồi dứt điểm kỹ thuật loại bỏ thủ môn của Serbia.

Bóng từ từ lăn vào khung gỗ, trước khi trung vệ Mitrovic kịp nhoài người phá ra. Pha chiếu chậm cho thấy bóng rõ ràng đã qua vạch vôi nhưng bàn thắng của Ronaldo không được công nhận.

Lỗi chính thuộc về trọng tài biên Mario Diks, người theo dõi hướng tấn công của Bồ Đào Nha và sau đó “tham mưu” cho trọng tài chính Danny Makkelie ra quyết định sau cùng.

Và sai lầm của trọng tài Mario Diks đã phải trả giá khi ông bị loại khỏi nhóm trọng tài Hà Lan làm nhiệm vụ tại Euro 2021.

“Tôi thất vọng vì giải Vô địch các quốc gia châu Âu sắp diễn ra, còn mình bị loại. Danny Makkelie nói với tôi, ông ấy muốn làm việc với trợ lý khác, bởi sự tin tưởng giữa chúng tôi đã không còn.

Tôi rất lấy làm tiếc vì không còn được ủng hộ, thấu hiểu và tin tưởng dù giữa chúng tôi đã có những thành công khi làm việc cùng nhau nhiều năm qua”, vị trợ lý Diks than thở.

Bị “cướp trắng” bàn thắng hợp lệ khiến Ronaldo nổi cơn tam bành phản ứng dữ dội với trợ lý Diks.

Thậm chí, thủ quân của Bồ Đào Nha còn ném băng đội trưởng xuống sân, rời trận đấu khi trọng tài còn chưa nổi còi mãn cuộc.

Sau trận, tổ trọng tài Hà Lan đã gặp riêng cá nhân Ronaldo để xin lỗi vì sai lầm của họ khiến anh và tuyển Bồ Đào Nha mất đi chiến thắng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm