rssheader

24/09/2020

Trận TP.HCM và Hà Nội nóng hơn vì… đội bất bại Sài Gòn

24/07/2020, 11:50 GMT+07 | Thể thao
Trận TP.HCM và Hà Nội nóng hơn vì… đội bất bại Sài Gòn

“Đây là trận đấu có ý nghĩa then chốt với cả đội TP.HCM và Hà Nội. Với số điểm của 2 đội chưa có gì có thể gọi là chắc chắn. Đội bóng nào có 3 điểm thì sẽ được giải toả rất lớn về mặt tâm lý. TP.HCM muốn vào Top 8 và không bị Sài Gòn bỏ xa thì buộc phải chiến thắng và Hà Nội cũng vậy. Trận đấu vào thời điểm này có rất nhiều ý nghĩa", huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm của Hà Nội chia sẻ trước trận đấu.

Sau 10 vòng đấu, TP.HCM có 17 điểm, đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng, Hà Nội có 15 điểm, lúc này đang xếp tận hạng 7. Thành tích của họ kém ấn tượng hơn rất nhiều so với Sài Gòn, đội bất bại sau 10 vòng đấu, dẫn đầu bảng với 22 điểm.

Tình cảnh này trái ngược hẳn so với mùa trước. Sau 10 vòng V.League 2019, TP.HCM dẫn đầu với 23 điểm, Hà Nội đứng thứ 2 với 21 điểm. Còn Sài Gòn khi đó có 17 điểm, xếp hạng 3.

Cuộc đua vô địch V.League 2019 hình thành thế “song mã” từ rất sớm và thực tế, Hà Nội đã có cú nước rút tốt ở giai đoạn 2 để vô địch, dù có lúc kém TP.HCM đến 5 điểm.

Bảng xếp hạng V.League 2020 sau vòng 10, cả TP.HCM lẫn Hà Nội đều đang bị Sài Gòn bỏ xa về điểm số. Ảnh: VPF.

Nhưng thế cuộc của V.League 2020 khác hẳn. Sài Gòn đã thể hiện phong độ quá đỗi ấn tượng và thích ứng cực tốt với thể thức mới, để trở thành ứng viên cho ngôi vô địch. Họ đẩy cả đội TP.HCM lẫn Hà Nội vào thế bám đuổi. Bất luận kết quả trận TP.HCM – Hà Nội thế nào, đội bóng của ông Vũ Tiến Thành cũng sẽ có lợi.

“Chúng tôi không muốn thua Hà Nội nữa”, tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh của TP.HCM nói ngắn gọn, cho thấy quyết tâm rất lớn để đánh bại đối thủ. “Các cầu thủ TP.HCM đều muốn chiến thắng Hà Nội. Mùa trước, chúng tôi hoà 1, thua 2 trận trước họ. Điều đó tạo nên động lực rất lớn cho chúng tôi”, huấn luyện viên Chung Hae-seong cho biết.

Theo thống kê, kể từ khi lên chơi V.League năm 2017, TP.HCM chưa thắng Hà Nội trận nào. Sau 6 trận đã đấu, đội chủ sân Thống Nhất đã thua đến 5, hòa 1 (trận hòa 2-2 ngày 26.7.2019). Tính thêm Cúp Quốc gia và Siêu Cúp Quốc gia, Hà Nội thắng 7, hòa 1 trước đối thủ.

Rõ ràng, đội chủ sân Thống Nhất rất muốn “phá dớp” để bám đuổi Sài Gòn, không để cho đối thủ bỏ với khoảng cách quá xa khi bước vào giai đoạn 2. Còn với Hà Nội, cả ông Nghiêm lẫn đội trưởng Văn Quyết đều nhấn mạnh đến tinh thần vượt khó để vươn lên.

Lịch thi đấu 4 trận vòng 11 V.League diễn ra chiều 24.7. Ảnh: VPF.

Theo Lao Động

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm