rssheader

23/09/2021

Thái Lan “né” Việt Nam ở trận đấu loại trực tiếp King’s Cup

30/03/2019, 12:11 GMT+07 | Thể thao
Việt Nam mạnh nhất có hơn Thái Lan ưu việt nhất? Việt Nam mạnh nhất có hơn Thái Lan ưu việt nhất?
Theo tin mới nhất, King’s Cup 2019 diễn ra từ ngày 5-8/6 tại Thái Lan đã xác định được 4 đại diện tham dự. Đó là chủ nhà Thái Lan, nhà vô địch AFF Cup - Việt Nam, Ấn Độ và El Salvador (một đội thuộc khu vực Trung Mỹ). Theo điều lệ giải, 4 đội sẽ chia ra làm 2 cặp đấu.
Hai đội có thứ hạng tốt hơn được xếp vào một cặp. Hai đội có thứ hạng kém hơn được xếp vào cặp còn lại. Đội thắng ở hai cặp đấu kể trên sẽ tranh chức vô địch King’s Cup. 
Hiện tại, Việt Nam đang có thứ hạng tốt thứ hai trong số các đội góp mặt ở giải. Thầy trò HLV Park Hang Seo đang đứng thứ 99 thế giới còn El Salvador hạng 73 thế giới, Ấn Độ là hạng 103, Thái Lan là 115 thế giới.
Với quy định của giải, Việt Nam vẫn sẽ không gặp Thái Lan ở trận đấu loại trực tiếp tranh vé vào trận chung kết.
Việt Nam được xếp ở cặp đấu "mâm trên" so với Thái Lan - Ảnh: Phan Tùng.
Thay vào đó, El Salvador sẽ là đội gặp Việt Nam. Như vậy, đây sẽ là đối thủ đầu tiên ngoài châu Á so tài với Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo. Trước đó, Việt Nam của HLV Park đã gặp gần 30 đối thủ ở châu Á và giành được nhiều chiến thắng. 
Liên quan đến Việt Nam, ban đầu, đội tuyển Việt Nam vốn đã từ chối lời đề nghị tham dự King’s Cup từ phía LĐBĐ Thái Lan. Lý do là bởi theo kế hoạch dự kiến, King’s Cup tổ chức vào tháng 3. Đó là thời gian mà theo dự định, Việt Nam sẽ đấu với Hàn Quốc để tranh ngôi vô địch liên khu vực.
Thế nhưng sau đó, trận đấu kế trên tạm hoãn vô thời hạn, còn King’s Cup cũng được lùi lại đến tháng 6 mới tổ chức. Đánh giá đây là một giải giao hữu quốc tế có chất lượng, tạo bước đà cho đội tuyển Việt Nam tham dự 6/10 trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 diễn ra từ 5/9 đến 19/11/2019, LĐBĐ Việt Nam cùng HLV trưởng Park Hang Seo đã bàn bạc và đi đến thống nhất Việt Nam sẽ tham dự King's Cup.
Cần phải nói thêm rằng, việc cọ xát với các đội mạnh ở châu Á nhằm chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 chỉ là một trong ba lý do có liên quan đến nhau từ phía ĐT Việt Nam. Như Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn chia sẻ với báo giới các đây vài ngày thì kết quả những trận giao hữu quốc tế trong thời gian FIFA Day (dành cho các ĐTQG) cũng sẽ được FIFA tính điểm trên BXH và cập nhật hàng tháng. 
Trong bối cảnh mà Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ dựa vào BXH FIFA trong tháng gần diễn ra vòng loại (tháng 7 hoặc 8) để làm tiền đề căn cứ phân loại hạt giống khi bốc thăm chia bảng.
Theo bongdaplus.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm