rssheader

28/09/2021

Ronaldo nguy cơ bị "vạ lây" vì cái ôm với thủ quân tuyển Tây Ban Nha

Quy Hưng - 07/06/2021, 18:17 GMT+07 | Thể thao
Ronaldo "tay bắt mặt mừng" với Busquets, người vừa có kết quả dương tính Covid-19. Ronaldo "tay bắt mặt mừng" với Busquets, người vừa có kết quả dương tính Covid-19.

Sở dĩ thủ quân tuyển Bồ Đào Nha “mất ăn mất ngủ” dù đội trưởng Tây Ban Nha nhiễm nCoV, bởi vì họ đã “tay bắt mặt mừng” trong phần thủ tục trận giao hữu hôm 5/6.

Ronaldo từng dính Covid-19 hồi năm ngoái, cũng được phát hiện trong lúc làm nhiệm vụ cho tuyển Bồ Đào Nha, tuy nhiên vẫn có nguy cơ bị nhiễm lại.

Ngay sau trận giao hữu có kết quả hoà 0-0, toàn bộ các cầu thủ đội tuyển Tây Ban Nha được yêu cầu lấy mẫu kiểm tra Covid-19.

“Kết quả kiểm tra xác nhận Sergio Busquets dương tính với SARS-CoV-2”, Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha ngày 6/6 xác nhận: “Còn lại các cầu thủ khác và thành viên Ban huấn luyện đều có kết quả âm tính”.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệp, một chiếc xe cứu thương đã xuất hiện tại đại bản doanh của tuyển xứ “Bò tót” đưa Sergio Busquets đi cách ly.

Việc mất cầu thủ chút chốt thời điểm này đã ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch chuẩn bị của thầy trò Luis Enrique bởi Euro 2020 đã cận kề.

Chưa rõ liệu Sergio Busquets có kịp bình phục để góp mặt cùng đội tuyển tại Euro hay không”, Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha cho biết.

“Các cầu thủ Tây Ban Nha cũng sẽ không ra sân giao hữu Lithuania vào ngày 8/6 như kế hoạch ban đầu. Chúng tôi sẽ cử đội U21 quốc gia thay thế”, Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha nói và cho biết thêm rằng, các cổ động viên đã mua vé theo dõi trận giao hữu sẽ được hoàn lại tiền.

Tây Ban Nha bắt đầu chiến dịch Euro 2020 với trận ra quân gặp Thuỵ Điển vào ngày 15/6, trong khi đó Bồ Đào Nha sẽ đối đầu với Hungary ở trận mở màn.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm