Ronaldo nguy cơ bị "vạ lây" vì cái ôm với thủ quân tuyển Tây Ban Nha

GD&TĐ -Siêu sao Cristiano Ronaldo lo sốt vó khi hay tin thủ quân tuyển Tây Ban Nha Sergio Busquets nhiễm Covid-19.

Ronaldo "tay bắt mặt mừng" với Busquets, người vừa có kết quả dương tính Covid-19.
Ronaldo "tay bắt mặt mừng" với Busquets, người vừa có kết quả dương tính Covid-19.

Sở dĩ thủ quân tuyển Bồ Đào Nha “mất ăn mất ngủ” dù đội trưởng Tây Ban Nha nhiễm nCoV, bởi vì họ đã “tay bắt mặt mừng” trong phần thủ tục trận giao hữu hôm 5/6.

Ronaldo từng dính Covid-19 hồi năm ngoái, cũng được phát hiện trong lúc làm nhiệm vụ cho tuyển Bồ Đào Nha, tuy nhiên vẫn có nguy cơ bị nhiễm lại.

Ngay sau trận giao hữu có kết quả hoà 0-0, toàn bộ các cầu thủ đội tuyển Tây Ban Nha được yêu cầu lấy mẫu kiểm tra Covid-19.

“Kết quả kiểm tra xác nhận Sergio Busquets dương tính với SARS-CoV-2”, Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha ngày 6/6 xác nhận: “Còn lại các cầu thủ khác và thành viên Ban huấn luyện đều có kết quả âm tính”.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệp, một chiếc xe cứu thương đã xuất hiện tại đại bản doanh của tuyển xứ “Bò tót” đưa Sergio Busquets đi cách ly.

Việc mất cầu thủ chút chốt thời điểm này đã ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch chuẩn bị của thầy trò Luis Enrique bởi Euro 2020 đã cận kề.

Chưa rõ liệu Sergio Busquets có kịp bình phục để góp mặt cùng đội tuyển tại Euro hay không”, Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha cho biết.

“Các cầu thủ Tây Ban Nha cũng sẽ không ra sân giao hữu Lithuania vào ngày 8/6 như kế hoạch ban đầu. Chúng tôi sẽ cử đội U21 quốc gia thay thế”, Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha nói và cho biết thêm rằng, các cổ động viên đã mua vé theo dõi trận giao hữu sẽ được hoàn lại tiền.

Tây Ban Nha bắt đầu chiến dịch Euro 2020 với trận ra quân gặp Thuỵ Điển vào ngày 15/6, trong khi đó Bồ Đào Nha sẽ đối đầu với Hungary ở trận mở màn.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Niềm vui của giáo viên là được học sinh tìm đến tặng một món quà nhỏ thật ý nghĩa. Ảnh: Trường Mầm non Kindy

Tinh tế tri ân thầy cô - bài học đạo đức quý giá

GD&TĐ - Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngoài việc chọn quà tặng các thầy cô sao cho phù hợp thì việc tặng đúng cách, để món quà trở nên ý nghĩa và thể hiện sự tôn trọng, tinh tế cũng vô cùng quan trọng.

Nhóm sinh viên Trường Đại học Việt Đức, tác giả công trình nghiên cứu. Ảnh: Hà An

Sinh viên chế tạo hệ thống cảnh báo phá rừng

GD&TĐ - Nhóm sinh viên Trường Đại học Việt Đức đã nghiên cứu và chế tạo hệ thống IoT kết hợp trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm cảnh báo hành vi phá rừng thông qua việc nhận biết các âm thanh đặc trưng như tiếng cưa chặt cây, bước chân người di chuyển trong rừng...

Cô và trò Trường Phổ thông DTBT THCS Mường Lý dạy, học trong điều kiện khang trang.

'Thay da đổi thịt' giáo dục ở biên cương xứ Thanh

GD&TĐ - Ở những bản làng heo hút thuộc dải biên cương Thanh Hóa, giờ đây, điểm tựa vững chắc nhất cho ước mơ của trẻ nhỏ không còn là những lớp học tạm bợ vách nứa, mái lá chênh vênh theo triền núi.