rssheader

24/01/2021

Nữ trọng tài người Pháp đi vào lịch sử Champions League

Quy Hưng - 03/12/2020, 17:32 GMT+07 | Thể thao
Nữ trọng tài Frappart đi vào lịch sử Champions League khi điều khiển trận đấu có sự góp mặt của siêu sao Ronaldo. Nữ trọng tài Frappart đi vào lịch sử Champions League khi điều khiển trận đấu có sự góp mặt của siêu sao Ronaldo.

Nữ trọng tài người Pháp không mắc bất cứ sai sót nào khi “cầm cân nảy mực” trận đấu đã đi vào lịch sử bóng đá thế giới.

Trong suốt hơn 90 phút tại Turin, “hoàng hậu sân cỏ” Frappart rút ra tổng cộng 3 thẻ vàng với 1 cho chủ nhà Juventus và 2 cho đội khách.

Thế nhưng, mỗi khi “nữ hoàng” cắt còi, các cầu thủ của cả 2 đội đều “ngoan ngoãn” tuân theo không phản ứng.

Điển hình như tình huống Dynamo Kiev đòi phạt đền trong hiệp 1 khi cho rằng Leonardo Bonucci đã ôm Benjamin Verbic trong cấm địa.

Khi đó, nữ trọng tài người Pháp xua tay nói “không” với phạt đền, tức thì đội khách chấp nhận ngay không chút phàn nàn.

Chứng kiến việc nữ trọng tài người Pháp đi vào lịch sử Champions League, tờ Gazzetta dello Sport (Ý) bình luận: “Stephanie Frappart trở thành người tiên phong phá vỡ rào cản cuối cùng của bất bình đẳng giới trong bóng đá”.

Trước đó, Frappart từng cầm còi trận tranh Siêu Cup Châu Âu mùa trước giữa Liverpool - Chelsea.

Cô cũng trở thành nữ trọng tài đầu tiên điều khiển một trận đấu quốc tế khi Malta đối đầu với Latvia tại Nations League hồi tháng 9.

Tiếp đến vào hồi tháng 10 vừa qua, nữ trọng tài 36 tuổi cũng được “trọn mặt gửi vàng” giao điều hành trận Leicester City gặp Zorya Luhansk tại đấu trường Europa League.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm