rssheader

24/11/2020

Năm ngày quyết định của ông Park!

28/10/2019, 14:29 GMT+07 | Thể thao
Năm ngày quyết định sẽ ảnh hưởng rất lớn đến bản hợp đồng mới của HLV Park Hang-seo Năm ngày quyết định sẽ ảnh hưởng rất lớn đến bản hợp đồng mới của HLV Park Hang-seo

VFF dự kiến sẽ thương thảo tái ký hợp đồng với ông thầy người Hàn Quốc sau hai trận tiếp UAE (ngày 14-11) và Thái Lan (ngày 19-11) ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 trên sân Mỹ Đình. Đây chính là hai cuộc đối đầu có tính quyết định đến khả năng đi tiếp của tuyển Việt Nam bằng cửa chính ở bảng G và quyết định cả đến những ưu tiên trong bản hợp đồng mới của ông Park.

Khi mời ông Park hai năm trước, VFF dường như chỉ mong mỏi có mỗi chức vô địch AFF Cup 2018 nhưng không ngờ ông thầy Hàn đã làm tốt hơn thế. Trong bốn dấu ấn đậm nét nhất cho bóng đá Việt Nam , bên cạnh chức vô địch Đông Nam Á sau 10 năm còn là những lần đầu tiên: á quân U-23 châu Á, bán kết Asiad 18 và lọt vào tứ kết Asian Cup 2019.

Ba cột mốc lớn ở đấu trường châu lục chính là món quà ngoài sức tưởng tượng vì không chờ đợi của các nhà làm bóng đá Việt Nam và khi ông Park tận tâm dốc sức đã gây ngạc nhiên cho mọi giới. Thói quen chiến thắng của thầy trò ông Park vô tình đẩy đưa ông lên một tầm cao mới là chiếc vé đi tiếp vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 mà đội tuyển Việt Nam đang chiếm ưu thế sau ba trận bất bại ở bảng G.

HLV Park Hang-seo và các học trò sẽ có năm ngày quyết định cả ở vòng loại World Cup lẫn tương lai ông Park với bản hợp đồng mới 

Nếu ông Park vượt qua vòng loại thứ hai này cũng đồng nghĩa với một suất chắc chắn ở vòng chung kết Asian Cup 2023 sẽ giúp ông đạt chỉ tiêu trước mọi kế hoạch của VFF. Cho nên hai trận đấu sắp sửa tiếp UAE và Thái Lan có tầm quan trọng đặc biệt cho thầy Park lẫn VFF vui vẻ đặt bút ký vào bản hợp đồng mới mà không gặp trở ngại lớn nào.

27 tuyển thủ Việt Nam tập trung vào ngày 29-10 đã sẵn sàng giúp ông thầy người Hàn trong năm ngày sẽ thỏa mãn hơn con đường sự nghiệp tương lai. Vẫn những con người và cách chơi cũ, đội tuyển Việt Nam là khắc tinh của các đối thủ trong khu vực Đông Nam Á lẫn Tây Á.

Vấn đề còn lại của học trò ông Park là phong độ và khả năng ứng biến trong mọi tình huống với chỗ dựa tinh thần rất lớn là nguồn cổ vũ của khán giả nhà trên sân Mỹ Đình.

Khi đã nắm chắc lợi thế từ hai trận quyết định trong năm ngày sắp tới để toan tính vượt qua vòng loại thứ hai Cúp Thế giới 2022, mọi điều khoản thỏa thuận của HLV Park Hang-seo với VFF về những mục tiêu ở tầm châu Á và Đông Nam Á sẽ dễ dàng hơn.

Theo Pháp luật
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm