Thầy Park công bố danh sách ĐTQG: Tại sao không có cơ hội cho những gương mặt mới?

Ngay sau khi HLV Park Hang-seo chính thức công bố 27 cái tên sẽ cùng ông chuẩn bị cho hai trận đấu tiếp theo tại vòng loại World Cup 2022 sẽ diễn ra vào tháng 11 tới, nhiều người tỏ ra khá ngạc nhiên khi vị chiến lược gia người Hàn Quốc không tạo cơ hội cho những gương mặt mới.
HLV Park Hang-seo luôn có những quyết định cực kỳ chính xác về việc triệu tập nhân sự.
HLV Park Hang-seo luôn có những quyết định cực kỳ chính xác về việc triệu tập nhân sự.

Ngay sau khi V.League 2019 khép lại cũng là lúc HLV Park Hang-seo công bố 27 cái tên sẽ cùng ông chuẩn bị cho hai trận đấu tiếp theo trên sân nhà tại vòng loại World Cup 2022.

Theo đó, những cái tên từng tham dự ở ba trận trận đã qua tại vòng loại World Cup 2022 như Văn Lâm, Quang Hải, Tuấn Anh, Công Phượng hay Anh Đức đều góp mặt. 

Có thể nói, bản danh sách này gần như không thay đổi so với danh sách của ĐTQG để chuẩn bị cho hai trận đấu với ĐTQG Malaysia và ĐTQG Indonesia.

Bên cạnh đó, hai cầu thủ đang có phong độ cực cao ở V.League vừa qua là Văn Quyết với danh hiệu cầu thủ hay nhất mùa cùng Minh Vương với danh hiệu vua phá lưới nội cũng không được triệu tập.

Điều này khiến người hâm mộ bóng đá Việt Nam cảm thấy khá ngạc nhiên bởi HLV Park Hang-seo từng tuyên bố rằng chắc chắn ĐTQG UAE và ĐTQG Thái Lan đã nghiên cứu rất kỹ con người và lối chơi của chúng ta nên cần có những thay đổi để đối phương không thể bắt bài.

Tuy nhiên, khác với lời tuyên bố đó, thực tế, thầy Park lại triệu tập gần như toàn bộ những cầu thủ từng tham dự hai trận đấu trước với Malaysia và Indonesia. Có chăng, ở bản danh sách này, chúng ta đón chào hai gương mặt mới là tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh và hậu vệ cánh Lê Văn Đại.

Với việc vị chiến lược gia người Hàn Quốc không tạo ra bất ngờ khi triệu tập nhiều gương mặt mới ở đợt tập trung này bởi chúng ta không có nhiều thời gian.

Một cầu thủ mới mất rất nhiều thời gian để hòa nhập, thích nghi với sơ đồ chiến thuật cũng như hiểu được phong cách chơi mà HLV Park Hang-seo đã và đang gây dựng trong suốt hai năm qua.

Vậy nên ở thời điểm chúng ta không có quá nhiều thời gian và hai trận đấu tới là đặc biệt quan trọng nên cũng có thể hiểu được thầy Park không muốn mạo hiểm với các gương mặt mới mà vẫn tin dùng những con người đã quá quen thuộc phương pháp huấn luyện của ông.

Còn về việc Văn Quyết hay Minh Vương dù thi đấu hay ở V.League nhưng không được triệu tập, có lẽ thầy Park cũng có cái lý riêng của ông.

Dù Minh Vương là mẫu cầu thủ đa năng, có thể chơi ở hầu hết vị trí trên hàng công và tuyến tiền vệ và có phong độ chói sáng trong màu áo HAGL nhưng anh vẫn chưa thể cạnh tranh được với các đồng đội.

Trong vai trò hộ công, anh chưa thể cạnh tranh với Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Quang Hải. Trong vai trò tổ chức, anh chưa thể vượt qua được những Lương Xuân Trường, Nguyễn Tuấn Anh hay Đỗ Hùng Dũng. 

Còn lý do mà cầu thủ hay nhất mùa Văn Quyết không được triệu tập, vị chiến lược gia người Hàn Quốc cũng có những lý giải riêng của mình. Ông luôn cho rằng quan điểm của ông trong việc lựa chọn cầu thủ không dựa quá nhiều vào phong độ hay ghi được nhiều bàn thắng ở CLB.

Điều mà vị chiến lược gia người Hàn Quốc cần ở các tuyển thủ chính là việc họ phải hiểu và nắm chắc được chiến thuật mà Ban huấn luyện đề ra và đặc biệt là phải phù hợp với lối chơi mà HLV Park Hang-seo gây dựng.

Văn Quyết và Minh Vương dù thi đấu hay ở Hà Nội FC và HAGL không đồng nghĩa với việc anh sẽ phù hợp với lối chơi và tỏa sáng trong màu áo ĐTQG. Vậy nên việc HLV Park Hang-seo không lựa chọn họ là điều có thể hiểu được.

Nên nhớ, từ trước đến nay, những quyết định của vị chiến lược gia người Hàn Quốc chưa bao giờ sai lầm nên chúng ta hoàn toàn có thể đặt niềm tin tuyệt đối nơi ông.

Theo Người Đưa Tin