rssheader

27/11/2020

Lộ băng ghi âm nghi vấn gạ dàn xếp tỷ số tại giải bóng đá bãi biển

25/07/2019, 14:10 GMT+07 | Thể thao
Lộ băng ghi âm nghi vấn gạ dàn xếp tỷ số tại giải bóng đá bãi biển

Ít ngày sau khi giải bóng đá bãi biển VĐQG - Cúp Vietfootball 2019 khép lại với chức vô địch thuộc về chủ nhà Khánh Hòa, một đoạn ghi âm đã xuất hiện và được cho là cuộc nói chuyện giữa HLV đội Khánh Hòa, ông Lê Văn Tú - người đang làm HLV ĐTQG bóng đá bãi biển Việt Nam - đề nghị HLV của Đà Nẵng dàn xếp.

Thời điểm đó, Đà Nẵng đã giành quyền vào chơi trận chung kết sau 2 lượt trận thắng và gặp Khánh Hòa ở lượt trận cuối. Chính vì thế, xuất hiện nghi vấn Khánh Hòa đề nghị Đà Nẵng nhường cho họ thắng trận cuối vòng bảng để đội bóng phố biển đủ điểm lọt vào trận tranh nhất nhì. Và khi gặp lại ở chung kết vào ngày 23.7 thì Khánh Hòa sẽ “buông” cho Đà Nẵng vô địch đồng thời lấy luôn các giải cá nhân.

Khánh Hòa “xin” Đà Nẵng buông cho mình vào trận chung kết và sẽ “trả” lại bằng chức vô địch cho đối thủ cùng các danh hiệu cá nhân. Ảnh: VFF

Trong đoạn băng ghi âm, có tình tiết nghi là Khánh Hòa “xin” Đà Nẵng buông cho mình vào trận chung kết và sẽ “trả” lại bằng chức vô địch cho đối thủ cùng các danh hiệu cá nhân.

Cuộc hội thoại được cho là của HLV Lê Văn Tú với HLV Đà Nẵng như sau:

“Bây giờ thế này, kèo cũng như vậy đó. Anh nói luôn, em vô địch đi, anh đứng nhì. Trận tới anh thắng, trận chung kết anh sẽ trả lại em, khóa sổ. Và đội em sẽ nhận hết danh hiệu cá nhân. Nếu anh em cương nhau, thằng Gia Việt vào chung kết thì em bị lỗ đó. Thôi em đứng nhất đi, anh đứng nhì. Có thể em lấy Cầu thủ xuất sắc và Thủ môn xuất sắc luôn.

Nếu em để thằng Gia Việt vô thì rất là khó chịu, vì nó có những sự tác động từ bên ngoài. Anh nói vậy, nếu em OK thì anh sẵn sàng đứng nhì".HLV Mai Văn Đức của Đà Nẵng. Ảnh: L.N

HLV Mai Văn Đức của Đà Nẵng.

"Anh Tú ơi, cái này em cũng nói thật. Giờ Gia Việt mới chơi, em thấy phong trào cũng đang lên. Thôi em nghĩ anh em mình cứ chơi sòng phẳng cho phong trào phát triển. Thành tích anh em mình mấy năm nay là vô tư rồi".

"Như thế tự nhiên mình tạo ra cái thế rất là khó em à".

"Giờ em buông cho anh, Gia Việt thấy thì cũng rất dở. Phong trào nó mất đi".

"Cái này anh nói vậy thôi, tùy em. Mình đang có cơ hội, tự nhiên mình cương nhau làm gì. Mà nếu em thích thì anh em đá sòng phẳng, thế thôi em nhé".Ở vòng bảng, Khánh Hòa thắng Đà Nẵng 1-0 để vào chơi trận chung kết. Nhưng sau đó họ đánh bại đối thủ này để giành ngôi vô địch. Ảnh: T.P

Khánh Hòa thắng Đà Nẵng giành ngôi vô địch ở trận chung kết

Việc Khánh Hòa chủ động liên hệ để dàn xếp xuất phát được nghi là từ việc trận mở màn đã bất ngờ để thua tân binh Gia Việt Quảng Ninh. Thế nên họ buộc phải thắng Đà Nẵng ở lượt trận cuối mới giành vé vào chung kết.

Do Gia Việt chỉ thắng Olympic Gym & Fitness ở lượt trận cuối bằng đá luân lưu nên chỉ được 2 điểm (Luật bãi biển, thắng trong 3 hiệp chính được 3 điểm, thắng hiệp phụ được 2 điểm và thắng luận lưu được 1 điểm), không ảnh hưởng gì đến cục diện trận Đà Nẵng - Khánh Hòa đá sau vì tỷ số nào thì 2 đội cũng vào chung kết. Trận đấu này, chủ nhà thắng 1-0 và 2 đội vào chung kết.

HLV Khánh Hòa, ông Lê Văn Tú. Ảnh: L.Đ

HLV Khánh Hòa, ông Lê Văn Tú.

Trận chung kết, Khánh Hòa ngược dòng để đánh bại Đà Nẵng trên chấm luân lưu 3-2, sau khi cầm hòa nhau 4-4 ở 3 hiệp chính rồi hiệp phụ theo cách vô cùng kịch tính.

Có thể cay cú do thua ở loạt luân lưu dù cả trận chung kết liên tục dẫn trước và chơi hay hơn, HLV Đà Nẵng là Mai Văn Đức xua quân ra về, từ chối nhận giải. Trước đó, do phản ứng thái quá ngay đầu trận đấu nên HLV này bị trọng tài truất quyền chỉ đạo.

Theo Lao Động
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm