rssheader

15/08/2020

Khai mạc giải vô địch Karate Miền Trung – Tây Nguyên lần thứ V

10/07/2020, 14:01 GMT+07 | Thể thao
Khai mạc giải vô địch Karate Miền Trung – Tây Nguyên lần thứ V Khai mạc giải vô địch Karate Miền Trung – Tây Nguyên lần thứ V

Tham gia giải có sự góp mặt của gần 300 vận động viên đến từ 14 tỉnh, thành phố trong khu vực Miền Trung – Tây Nguyên. Các VĐV sẽ tham gia tranh tài ở 65 bộ huy chương của 04 nhóm tuổi 10 – 11, 12 – 14, 15 – 17 và trên 18 tuổi với 02 nội dung: đối kháng Kumite và biểu diễn quyền Kata.

Ông Vũ Khiêm (phải), Giám đốc Sở VH-TT tỉnh Quảng Bình tặng quà lưu niệm cho các đoàn tham dự giải

Đây được xem là giải đấu Karate có quy mô lớn nhất từ trước đến nay mà Quảng Bình vinh dự được đăng cai tổ chức.

Trong những năm qua, Karate là một trong những môn thể thao được sự quan tâm, yêu thích của đông đảo quần chúng nhân dân. Trên đấu trường quốc tế, Karate Việt Nam đã để lại nhiều dấu ấn, thành tích tốt đẹp đó là các vận động viên đã giành được nhiều huy chương, thành tích cao tại các giải đấu tầm cỡ châu lục như Sea Games, Asiad, Asian Indo Games, cũng như tại các giải vô địch thế giới…

Đoàn VĐV Bộ Công an biểu diễn võ thuật

Tại tỉnh Quảng Bình, hiện nay Karate thu hút sự tham gia tập luyện của hơn 4000 võ sinh đến từ hơn 100 câu lạc bộ Karate ở các huyện, thị xã và thành phố trong tỉnh.

Giải Karate Miền Trung – Tây Nguyên được tổ chức hàng năm nhằm đánh giá công tác đào tạo của các câu lạc bộ và VĐV trong khu vực. Giải đấu dự kiến sẽ diễn ra hết sức sôi nổi và hấp dẫn khi khu vực Miền Trung – Tây Nguyên được xem là cái nôi của Karate Việt Nam, nơi sản sinh ra nhiều VĐV xuất sắc. 

Đây cũng là cơ hội để các VĐV thi đấu, giao lưu, cọ xát và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Qua đó phát hiện, tuyển chọn và tập trung bồi dưỡng VĐV cho đội tuyển Quốc gia, chuẩn bị thi đấu những giải quốc tế.

Một màn biểu diễn võ thuật ấn tượng tại buổi khai mạc

Việc đăng cai tổ chức giải Vô địch Karate Miền Trung – Tây Nguyên lần này là cơ hội tốt để Quảng Bình giới thiệu, quảng bá về văn hóa, con người, tiềm năng, giá trị du lịch. 

Thông qua giải đấu nhằm duy trì, thúc đẩy phong trào tập luyện môn Karate nói riêng và phát triển phong trào thể dục thể thao nói chung trên địa bàn toàn tỉnh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm