rssheader

25/11/2020

HLV SC Heerenveen lên tiếng về tương lai Văn Hậu

31/10/2019, 08:43 GMT+07 | Thể thao
Đoàn Văn Hậu phải cạnh tranh với các đồng đội sau kỳ nghỉ Đông. Đoàn Văn Hậu phải cạnh tranh với các đồng đội sau kỳ nghỉ Đông.

Sau 11 vòng đấu, Đoàn Văn Hậu chưa được ra sân một phút nào ở giải vô địch quốc gia Hà Lan. Không chỉ người hâm mộ Việt Nam mà cả cổ động viên Heerenveen cũng đặt dấu hỏi bao giờ thì Văn Hậu mới được HLV Johnny Jansen cho ra sân.

Ngay cả khi hậu vệ đá chính Woudenberg không có trong đội hình chính thức, Văn Hậu vẫn không được đoái hoài. Hậu vệ cánh trái này vẫn thi đấu tốt trong màu áo đội tuyển quốc gia Việt Nam cũng như trong đội hình dự bị của Heerenveen.

Gần đây nhất, anh có pha kiến tạo giúp các đồng đội Heerenveen ghi bàn ở giải dành cho các cầu thủ trẻ và dự bị.

Trước sức ép từ dư luận cũng như sức nặng của bản hợp đồng nặng ký với ngôi sao bóng đá Việt Nam, HLV đã lên tiếng về tương lai của Văn Hậu để trấn an những người hâm mộ Văn Hậu.

Văn Hậu có trong danh sách đăng ký nhưng không được ra sân trong trận đấu gần đây nhất của Heerenveen. 

“Chúng tôi có kế hoạch với cậu ấy nhưng rồi cậu ấy sẽ lại đi”, Jansen cho biết trên tờ Leeuwarder Courant: “Đó là lý do vì sao chúng tôi muốn đào tạo cho cậu ấy hướng đến năm sau. Đoàn Văn Hậu sẽ khác sau kỳ nghỉ Đông. Cậu ấy phải cạnh tranh với các cầu thủ khác. Hơn nữa, cậu ấy cần phải học tiếng Anh. Điều này sẽ giúp cậu ấy trao đổi với mọi người tốt hơn. Hậu rất hứng thú với việc này”.

Trong thời gian tới, Văn Hậu "kín lịch" khi phải trở về Việt Nam khoác áo đội tuyển quốc gia ở các trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2022 và SEA Games 30.

Trong số 10 bản hợp đồng bom tấn hồi mùa Hè ở giải Hà Lan, Văn Hậu đứng vị trí áp chót chỉ với 5 lần “mài quần” trên băng ghế dự bị, chưa ra sân thi đấu một phút nào.

Theo Lao Động
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm