Ngoại binh của HAGL tin Văn Hậu sẽ còn phải đợi rất lâu mới được đá chính cho Heerenveen

GD&TĐ - Thủ môn người Hà Lan của HAGL Wieger Sietsma vừa khẳng định đừng mong chờ Văn Hậu sớm có xuất đá chính của Heerenveen.
Ngoại binh của HAGL tin Văn Hậu sẽ còn phải đợi rất lâu mới được đá chính cho Heerenveen

Cụ thể, Wieger Sietsma cho rằng sẽ chẳng có gì lạ nếu như phải mất từ 4-5 tháng nữa, Văn Hậu mới được ra sân thi đấu cho đội bóng Heerenvee. Giữa anh với đồng đội mới vẫn có một khoảng cách lớn về trình độ cần san lấp. 

Cho đến thời điểm hiện tại, tức là đã khoảng 1 tháng đầu quân cho Heerenveen, Văn Hậu vẫn chưa được thi đấu cho CLB này 1 phút nào. Điều này khiến không ít người hâm mộ bóng đá Việt Nam thất vọng và lo lắng cho tương lai của hậu vệ trẻ người Thái Bình.

Tuy nhiên, cựu thủ môn HAGL Wieger Sietsma thì khác, anh cho rằng hậu vệ sinh năm 1999 vẫn cần thêm thời gian để hòa nhập và bắt kịp các đồng đội mới. Sietsma cho biết: "Vị trí của Văn Hậu đang có cầu thủ chất lượng đảm nhận là Lucas Woudenberg.

Đó là hậu vệ nhiều kinh nghiệm, từng chơi 5 năm cho một trong những đội bóng lớn nhất của Hà Lan là Feyenoord. Để có thể cạnh tranh suất chính với một ngôi sao như thế là quá khó cho Văn Hậu".

Thủ môn này nhấn mạnh: "Văn Hậu sẽ gặp khó nhưng với khả năng và quyết tâm của cậu ấy, thì vấn đề thành công là cần thời gian. Đừng hy vọng Văn Hậu có thể chiếm suất đá chính trong 1-2 tháng, mà có thể phải khoảng 5 tháng mới được thi đấu".

HLV của Heerenveen, Jansen cũng chia sẻ ông muốn giữ nguyên bộ khung chính cho các trận đấu trước mắt. Như thế có nghĩa là Văn Hậu sẽ tiếp tục phải chờ đợi. Nhưng điều đó cũng giúp hậu vệ này rèn luyện sự kiên nhẫn và sẽ là tốt cho một cầu thủ trẻ khi gia nhập một nền bóng đá mới có đẳng cấp cao hơn V-League rất nhiều.