rssheader

27/01/2021

Báo Thái Lan tính phương án để đội nhà vào bán kết SEA Games 30

04/12/2019, 19:46 GMT+07 | Thể thao
Trước trận đại chiến U22 Việt Nam - U22 Thái Lan, báo chí Thái Lan cho rằng cơ hội giành cho U22 Thái Lan vẫn còn... Trước trận đại chiến U22 Việt Nam - U22 Thái Lan, báo chí Thái Lan cho rằng cơ hội giành cho U22 Thái Lan vẫn còn...

Tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan là Siam Sport chạy tít: “Cơ hội của U22 Việt Nam rộng mở”, để mở đầu bài phân tích về khả năng đi tiếp của 3 đội Việt Nam, Indonesia và Thái Lan, trước trận đấu và chiều 5/12.

“Thái Lan cần thắng U22 Việt Nam với 2 bàn cách biệt trở lên (2-0, 3-1, 4-2 hay cao hơn), vì nếu Thái Lan thực hiện được điều đó, hiệu số bàn thắng bại của Thái Lan sẽ là +12, còn của Việt Nam sẽ là +11, Thái Lan sẽ đi tiếp” – Siam Sport phân tích thêm.

Siam Sport cho biết Thái Lan là đội yếu thế nhất trong số 3 đội đang cạnh tranh vé vào bán kết ở bảng B, gồm Thái Lan, Việt Nam và Indonesia. Theo tờ báo này, Thái Lan còn một cơ hội nữa để vào bán kết, đó là Lào đánh bại Indonesia, nhưng dĩ nhiên khả năng này cực khó xảy ra.

Tờ báo này viết: “Trong trường hợp Thái Lan thắng U22 Việt Nam, chỉ có 1 trong 2 đội này vào vòng trong, nếu Lào không thể gây bất lợi cho Indonesia”.

“Thái Lan và Việt Nam chỉ cùng vào bán kết, nếu như Lào đánh bại được đội bóng xứ vạn đảo” – vẫn là phân tích của Siam Sport. 

Rồi Siam Sport bình luận về cơ hội đi tiếp của U22 Việt Nam“Nếu Việt Nam hoà hoặc thua Thái Lan chỉ với 1 bàn cách biệt, U22 Việt Nam sẽ lập tức giành quyền vào bán kết, bất chấp kết quả của trận Indonesia gặp Lào”.

“Còn nếu Thái Lan thua U22 Việt Nam, Thái Lan cần cầu mong cho Indonesia thua Lào từ 3 bàn cách biệt trở lên” – Siam Sport chua chát bình luận

Cùng lúc đó, trang Fox Sport phiên bản Thái Lan cũng phân tích về những trường hợp mà đội bóng đất Chùa Vàng có thể đi tiếp. Fox Sport phiên bản Thái Lan viết: “Đàn voi chiến của HLV Akira Nishino hy vọng có thể vào bán kết, nếu như họ thắng U22 Việt Nam từ 2 bàn cách biệt trở lên”.

Hoặc giả, Thái Lan có thể vào bán kết theo những khả năng khác, nhưng không có quyền tự quyết số phận của mình, như khả năng thắng U22 Việt Nam 2 bàn cách biệt.

Những khả năng này, theo Fox Sport phiên bản Thái Lan, sẽ là: “Thái Lan hoà Việt Nam, và mong cho Indonesia thua Lào. Hoặc Thái Lan thua U22 Việt Nam, nhưng Indonesia cũng thua Lào với cách biệt còn lớn hơn”.

Hiện tại, trước lượt trận cuối của bảng B, U22 Việt Nam có 12 điểm, hiệu số bàn thắng/bại là +13, tạm đứng đầu bảng. Indonesia có 9 điểm, hiệu số bàn thắng/bại là +11, xếp thứ 2 trong bảng. Còn Thái Lan hiện có 9 điểm, hiệu số bàn thắng/bại là +10, tạm đứng thứ 3 tại bảng B.

Ở lượt trận cuối, vào ngày 5/12, U22 Việt Nam sẽ gặp Thái Lan, trong khi Indonesia chỉ phải gặp Lào, vốn là đội yếu trong bảng. 

Báo Thái Lan tính phương án để đội nhà vào bán kết SEA Games 30 - 3
 

Theo Dân trí
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm