rssheader

18/09/2021

Báo Thái Lan: Cầu thủ HAGL đã "ngoan ngoãn lại đá bóng hay!"

Quy Hưng - 06/05/2021, 17:31 GMT+07 | Thể thao
Báo Thái Lan luôn theo sát nhất cử nhất động của thầy trò Kiatisak tại V-League. Báo Thái Lan luôn theo sát nhất cử nhất động của thầy trò Kiatisak tại V-League.

“Tôi may khi được làm việc với lứa cầu thủ tài năng nhất do chính CLB HAGL đào tạo”, nhật báo Thái Lan dẫn lời nhà cầm quân có biệt danh “Zico”: “Các cầu thủ HAGL cũng đều rất ngoan ngoãn, luôn làm theo yêu cầu mà tôi và Ban huấn luyện đề ra”.

Do các cầu thủ HAGL ăn tập cùng nhau từ lúc mới 11-12 tuổi nên về kỹ thuật cựu danh thủ xứ Chùa Vàng không cần uốn nắn gì thêm.

“Tôi chủ yếu truyền tải các yếu tố về chiến thuật, giúp cân bằng giữa tấn công và phòng ngự”, vẫn tờ Siam Sport dẫn lời Kiatisak.

Thực tế, giới chuyên môn vẫn đánh giá các cầu thủ đội chủ sân Pleiku có kỹ thuật cá nhân tốt nhất Việt Nam. Thế nhưng, liên tiếp những mùa bóng gần đây họ phải “dành cả thanh xuân để trụ hạng”, trước khi “bùng cháy” với ngôi đầu V-League 2021 sau 12 vòng đấu.

Đội bóng do Kiatisak dẫn dắt cũng đang giữ mạch 11 trận bất bại, trong đó có 9 chiến thắng, 2 trận hòa.

“Để có được thành tích đó, cách chơi của HAGL đã thay đổi, không còn phụ thuộc vào bất cứ cá nhân nào. Cách vận hành thi đấu luôn có nguyên tắc riêng và phương pháp cũng rõ ràng, mọi cầu thủ đều tuân thủ triệt để”, Kiatisak nói thêm.

“Ngoài ra, lứa cầu thủ HAGL hiện tại đều rất ngoan ngoãn, luôn biết vâng lời và tiếp thu nhanh ý tưởng chiến thuật của HLV”, nhà cầm quân người Thái tự hào và cũng cho rằng đó là sự may mắn của bản thân.

Dù HAGL đang bay cao với ngôi đỉnh bảng và chắc chắn vô địch giai đoạn một, do hơn đội bám đuổi Viettel 3 điểm lẫn chỉ số đối đầu.

“Tuy nhiên, tất cả mới chỉ là sự khởi đầu. Để đội bóng tiếp tục tiến bộ chúng tôi cần làm việc chăm chỉ, tìm hiểu và áp dụng thêm nhiều yếu tố chiến thuật khác để làm đa dạng lối chơi.

Nhìn chung, đội vẫn còn phải học hỏi và nỗ lực thêm nhiều nữa mới có thể thành công lâu dài”, báo Thái Lan chốt lại phát biểu khiêm tốn của HLV Kiatisak.

Theo lịch thi đấu, vòng 13 V-League 2021 thầy trò “Zico Thái” sẽ phải hành quân tới sân Cẩm Phả để làm khách của Than Quảng Ninh vào lúc 17h ngày 7/5.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm