rssheader

25/06/2021

Vụ tai nạn máy bay Indonesia: Xác định danh tính nạn nhân đầu tiên

Hải Yến - 12/01/2021, 10:33 GMT+07 | Thế giới
Những mảnh vỡ của máy bay đã được trục vớt. Những mảnh vỡ của máy bay đã được trục vớt.

Máy bay Boeing 737-500 chở 62 người đã lao xuống biển Java 2 ngày trước sau vài phút cất cánh từ sân bay chính của Jakarta. Thợ lặn đã rà soát đáy biển vào hôm qua, tìm kiếm thi thể, tài sản của nạn nhân và mảnh vỡ máy bay – các quan chức cho biết.

Okky Bisma - một tiếp viên hàng không trên máy bay – là nạn nhân được xác định danh tính đầu tiên nhờ dấu vân tay của mình.

Trong khi đó Tham mưu trưởng hải quân Yudo Margono cho biết đội tìm kiếm đã thu hẹp vị trí nghi ngờ của “hộp đen” ghi lại chuyến bay và phương tiện điều khiển từ xa sẽ giúp rà soát đáy biển.

“Có quá nhiều mảnh vỡ dưới đó và chúng tôi chỉ lấy được vài mảnh. Hy vọng rằng, khi chúng tôi lấy được nhiều hơn, thì các thiết bị ghi âm có thể được tìm thấy” – ông Yudo nói với báo chí.

Nhà điều tra Nurcahyo Utomo của Ủy ban An tooàn Giao thông Vận tải Quốc gia Indonesia (KNKT) cho biết máy bay có thể còn nguyên vẹn trước khi rơi xuống nước do các mảnh vỡ dường như nằm rải rác ở một khu vực tương đối hẹp dưới nước.

Vì hiện tại có rất ít manh mối về nguyên nhân gây ra sự cố mất kiểm soát máy bay sau khi nó cất cánh, các nhà điều tra sẽ phụ thuộc rất nhiều vào việc lấy 2 hộp đen từ dưới biển. Họ cũng sẽ nghiên cứu hồ sơ bảo dưỡng và động cơ, danh sách phi công và việc đào tạo họ, ghi chép không lưu cùng các dữ liệu khác.

Hoạt động tìm kiếm hộp đen dưới biển:

Theo Reuters
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm