rssheader

25/01/2021

Vệ tinh gián điệp Isreal xác định vị trí triển khai các tổ hợp phòng không S-400 của Thổ Nhĩ Kỳ

Phương Võ - 04/09/2019, 11:29 GMT+07 | Thế giới
Hình ảnh được chụp lại từ vệ tinh gián điệp của Israel. Hình ảnh được chụp lại từ vệ tinh gián điệp của Israel.

Dường như Israel đang đặc biệt quan tâm đến vấn đề này và họ đã sử dụng những vệ tinh gián điệp để xác định vị trí các vật thể ở Thổ Nhĩ Kỳ. Sau đó, những bức ảnh chụp đã được lan truyền trên các trang mạng xã hội.

Những bức ảnh này được xác định là hình ảnh được chụp từ vệ tinh gián điệp Eros-B của Israel. Ống kính của nó đã quan sát được các hệ thống phòng không S-400 của Lực lượng Vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ. Theo đó, các hệ thống này được triển khai tại căn cứ quân sự Akinchi, gần thủ đô của Ankara.

Có thông tin rằng radar phòng không của các hệ thống S-400 đã bắt đầu công việc của nó, tuy nhiên, đầu đạn của các hệ thống này hiện vẫn chưa sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ. Cụ thể, có nhận định rằng tên lửa phòng không của các bệ phóng tại thời điểm chụp ảnh vẫn chưa được nạp đạn.

 Các vị trí Thổ Nhĩ Kỳ triển khai các hệ thống phòng không S-400 đã được xác định. 

Các phương tiện truyền thông Israel cho biết Thổ Nhĩ Kỳ đang chuẩn bị thử nghiệm các hệ thống phòng không do Nga sản xuất, được chuyển tới Ankara cách đây không lâu.

Tuy nhiên, dữ liệu mà vệ tinh Israel ghi lại được mâu thuẫn với tuyên bố trước đó rằng Ankara sẽ triển khai các hệ thống phòng không để bảo vệ lãnh thổ vùng Bắc Síp. Trong trường hợp này, hệ thống phòng không S-400 sẽ phải được đặt ở phía nam Thổ Nhĩ Kỳ, trên bờ biển Địa Trung Hải. Tuy nhiên, đó có thể chỉ là nơi Thổ Nhĩ Kỳ triển khai các hệ thống phòng không đầu tiên. Công việc vận chuyển và triển khai các hệ thống này vẫn đang được tiếp tục giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ.

Trước đó, Mỹ đã áp đặt lệnh trừng phạt đối với Thổ Nhĩ Kỳ về việc mua S-400, đóng băng quyền tham gia của Thổ Nhĩ Kỳ vào chương trình F-35. Tuy nhiên, theo thông tin từ Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ, Ankara chưa hoàn toàn bị loại khỏi chương trình mua máy bay chiến đấu thế hệ 5 của Mỹ. Nếu điều này thực sự xảy ra, Thổ Nhĩ Kỳ có thể xem xét các lựa chọn mua Su-35 và Su-57 từ Nga. 

Theo Topwar.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm