rssheader

23/09/2021

Ứng cử viên Thủ tướng Đức dọa sẽ trừng phạt nếu Nga dùng Nord Stream 2 chống Ukraine

Hải Yến - 02/08/2021, 09:19 GMT+07 | Thế giới
Ứng cử viên Thủ tướng Đức Armin Laschet. Ứng cử viên Thủ tướng Đức Armin Laschet.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Ba Lan Rzeczpospolita, ông Laschet nói rằng an ninh và chủ quyền của Ukraine phải là ưu tiên trong chính sách của Berlin.

“Nếu Nga một lần nữa thực hiện các hành động gây hấn chống lại Ukraine, Đức sẽ thực hiện các biện pháp ở cấp quốc gia và ủng hộ các biện pháp trừng phạt ở Liên minh châu ÂU” – ông Laschet nói.

Dự án Nord Stream 2 nhắm mục tiêu xây dựng 2 tuyến đường ống dẫn khí đốt với công suất 55 tỷ mét khối mối năm từ bờ biển Nga qua biển Baltic đến Đức. Mỹ cũng như Ba Lan và Ukraine phản đối dự án này.

Trong những năm qua, Mỹ đã nhiều lần lên tiếng sẵn sàng ngăn cản việc hoàn thành dự án và áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với các công ty xây dựng đường ống. Tuy nhiên, chính quyền ông Biden đã ký với một thỏa thuận với Thủ tướng Đức Angela sắp mãn nhiệm. Theo thỏa thuận này, Washington đảm bảo sẽ không cản trở dự án Nord Stream 2 hoàn thành. Trong khi đó, Berlin hứa sẽ thực hiện các biện pháp chống lại Nga nếu họ cố gắng “sử dụng năng lượng như một vũ khí chống Ukraine”.

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm