Video: Thót tim xem màn cứu 71 người mắc kẹt trên 2 xe buýt trong lũ ở Trung Quốc

GD&TĐ - 71 người đã được cứu sống sau khi mắc kẹt trong 2 chiếc xe buýt trong trận lụt ở Hà Nam, miền trung, Trung Quốc tuần trước.
Xe buýt gặp lũ ở Trung Quốc
Xe buýt gặp lũ ở Trung Quốc

Anh thợ máy Liu Songfeng đã dùng một cách khác thường để cứu hành khách bị mắc kẹt. Anh đã dùng một máy ủi để đưa họ đến nơi an toàn khi dòng nước đang đe dọa 2 chiếc xe buýt.

“Tôi không có thời gian nhiều để sy nghĩ trong hoàn cảnh cấp bách đó. Mọi người có thể trôi khỏi xe buýt bất kỳ lúc nào. Vì có nhiều người đang trông chờ nên tôi mới đủ tự tin cứu được tất cả” – anh nói.

Sau một giờ đi tới đi lui, anh Liu đã cố gắng cứu được tất cả mọi người trên 2 xe buýt. Anh được tôn vinh là anh hùng sau màn cứu nguy trong gang tấc này – theo truyền thông Trung Quốc.

Theo SCMP
Đội tuyển Việt Nam (bên trái) thi đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Bóng đá Việt Nam tham gia World Cup 2026: Khả thi đến đâu?

GD&TĐ - Quyết định tăng số đội tham dự Vòng chung kết World Cup 2026 lên 48 của Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) đã mang lại hy vọng cho nhiều nền bóng đá, trong đó có Việt Nam. Nhưng nhìn nhận một cách thực tế, chúng ta có thể tận dụng được cơ hội không?
Cô Vũ Thị Dung, Trường THPT Xuân Phương, Hà Nội và học trò trong giờ dạy Ngữ văn.

Chấp nhận thiếu sót... còn hơn chép văn mẫu

GD&TĐ - Ngày 21/7/2022, Bộ GD&ĐT có Công văn 3175 yêu cầu các sở GD&ĐT thực hiện dạy học và kiểm tra đánh giá theo Chương trình 2018. Việc có một công văn riêng dành cho môn Ngữ văn đã nói lên tầm quan trọng của yêu cầu đổi mới phương pháp và kiểm tra, đánh giá với môn học này.
Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Konashenkov.

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố chặn 19 tên lửa của hệ thống HIMARS trong ngày

GD&TĐ - Theo phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Konashenkov, cuộc phản công của lực lượng Nga hôm 8/8 đã tiêu diệt một khẩu đội hệ thống pháo phản lực phóng loạt (MLRS) Uragan ở khu vực Orcheretino, một khẩu đội pháo tự hành Acacia ở khu vực Krasnoye cũng như đánh chặn tên lửa của MLRS HIMARS ở khu vực Kramatorsk.