Hệ thống S-500 đầu tiên Bộ Quốc phòng Nga mua về sẽ hoạt động ở khu vực Moscow

GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga đã ký hợp đồng để nhận về 10 lô hệ thống S-500 Prometheus. Việc giao hàng sẽ bắt đầu trong vòng 6 tháng tới. Hệ thống đầu tiên sẽ nhận nhiệm vụ chiến đấu ở khu vực Moscow.
Thử nghiệm hệ thống S-500.
Thử nghiệm hệ thống S-500.

Thông tin trên do nguồn tin từ tổ hợp công nghiệp – quốc phòng Nga công bố. Nguồn tin này cũng tiết lộ “các cuộc thử nghiệm cấp nhà nước đối với S-500 hiện đang được tiến hành tại một bãi thử ở miền nam nước Nga”. Các cuộc thử nghiệm này dự kiến sẽ kết thúc vào cuối năm 2021.

Hệ thống S-500 Prometheus hiện được coi là có tầm xa nhất thế giới, phạm vi phát hiện mục tiêu hiệu quả của nó là 800km, trong khi có thể tấn công mục tiêu ở một khoảng cách lên đến 600km.

Theo Avia.pro
Bị cáo Lệ (áo xanh đậm) và bị cáo Anh (áo xanh nhạt) tại phiên tòa.

Đà Nẵng: Nữ 'đại gia' bất động sản lĩnh án chung thân vì lừa đảo

GD&TĐ - Ngày 18/8, Tòa án nhân dân TP. Đà Nẵng đã tuyên án đối với bị cáo Dương Thị Ngọc Anh về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ”, bị cáo Đào Thị Như Lệ về các tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ”, “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
Bị cáo Thạch Tá Nạ tại phiên tòa xét xử.

Nhậu say, xách búa đi gây án vì mối thù xưa

GD&TĐ - TAND tỉnh Trà Vinh mới đây đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Thạch Tá Nạ (30 tuổi, ngụ ấp Ô Đùng, xã Hiếu Tử, huyện Tiểu Cần) về tội Giết người.
Quả dưa mèo đang được kỳ vọng giúp người dân xã Tỏa Tình, huyện Tuần Giáo (Điện Biên) xóa đói, giảm nghèo.

Quả dưa mèo 'xóa nghèo' ở Tỏa Tình

GD&TĐ - Từ trên nương rẫy, những quả dưa mèo của đồng bào Mông trên đỉnh Tỏa Tình (huyện Tuần Giáo, Điện Biên) đang vươn tới các siêu thị ở thành phố... Giống quả “siêu khủng” này hứa hẹn mang lại những đổi thay tích cực cho bà con nghèo vùng cao nơi đây.
Ảnh minh họa/INT

Từ bỏ lao động giá rẻ...

GD&TĐ - Trình độ lao động thấp tất yếu dẫn đến giá trị hàng hóa sức lao động của lao động Việt Nam thấp, hạn chế về tiền lương và thu nhập khi làm việc ở nước ngoài dù ở chừng mực nào đó.