rssheader

18/06/2021

Ukraine tin tưởng khả năng nhận được vũ khí từ NATO

Ngô Chuyên - 08/05/2021, 15:02 GMT+07 | Thế giới
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Ông tin tưởng vào nguồn cung cấp vũ khí sát thương từ các quốc gia đó.

Bình luận về chuyến thăm của Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken tới Kiev, ông Kravchuk cho biết nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ xác nhận rằng Ukraine sẽ hợp tác quân sự - kỹ thuật và không chỉ với Mỹ.

Các thỏa thuận hợp tác quốc phòng đã được ký kết trong các chuyến thăm gần đây của Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky tới Anh và Thổ Nhĩ Kỳ.

Ông nói: “Họ không còn từ chối bán vũ khí sát thương cho chúng tôi nữa. Bây giờ, tất cả vũ khí, máy bay và vũ khí chống tăng đều có thể được mua bán.”

Các vấn đề hợp tác trong lĩnh vực an ninh và quốc phòng đã được nêu ra trong các cuộc họp của Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken với lãnh đạo Ukraine vào ngày 6/5. Tuy nhiên, các bên vẫn chưa tiết lộ chi tiết về các cuộc đàm phán.

Trong cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba vào tháng 2, nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ cho biết, chính quyền mới đã sẵn sàng cung cấp vũ khí sát thương cho Ukraine.

Trước đó, Lầu Năm Góc cho biết Mỹ đã giải ngân cho chính quyền Ukraine hơn 2 tỷ USD từ năm 2014 trong khuôn khổ cung cấp hỗ trợ, đảm bảo an ninh và quyết tâm tiếp tục xây dựng tiềm lực của các lực lượng vũ trang Ukraine.

Hoa Kỳ đã hỗ trợ vật chất và kỹ thuật cho quân đội Ukraine dưới thời Tổng thống tiền nhiệm ông Donald Trump. Ukraine đã nhận được 350 triệu USD viện trợ quân sự trong năm 2017 và 2018, 250 triệu USD vào năm 2019 và 300 triệu USD vào năm 2020. Chính quyền ông Trump đã phê duyệt việc bán vũ khí sát thương cho Ukraine.

 

Theo TASS
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm