Các đơn đặt hàng vũ khí của Nga không bị ảnh hưởng bởi Covid-19 và lệnh trừng phạt

GD&TĐ -Sergei Chemezov - người đứng đầu tập đoàn công nghệ nhà nước Nga Rostec cho biết của tập đoàn không bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 và các lệnh trừng phạt.

Sergei Chemezov - người đứng đầu Rostec.
Sergei Chemezov - người đứng đầu Rostec.

“Bất chấp các lệnh trừng phạt và đại dịch Covid-19, danh mục đơn đặt hàng của chúng tôi vẫn giữ mức ổn định trong những năm qua, xấp xỉ 50 tỷ USD.”

Trước đó, Dmitry Shugayev - Giám đốc Cơ quan Hợp tác Kỹ thuật và Quân sự Liên bang cho biết Nga đã có thể duy trì sổ sách đơn đặt hàng vũ khí nước ngoài ở mức 50 - 55 tỷ USD.

Năm ngoái, các sản phẩm dân dụng chiếm 34% toàn bộ sản lượng của Rostec. Người đứng đầu tập đoàn nói: “Trong năm qua, thị phần của các sản phẩm dân dụng lên tới 34%.”

Theo lời của ông, công ty có kế hoạch tăng thị phần của các sản phẩm dân dụng lên 50% vào năm 2025.

Theo TASS

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Bữa trưa của học sinh biên giới Sam Mứn.

Vượt khó chăm lo bữa trưa cho học trò vùng biên

GD&TĐ - Dù còn nhiều khó khăn, song việc triển khai Nghị định số 339/2025/NĐ-CP của Chính phủ (Nghị định 339) về Quy định chính sách hỗ trợ bữa ăn trưa cho học sinh tiểu học và THCS ở các xã biên giới đất liền tại tỉnh Điện Biên đang từng bước mang lại hiệu quả tích cực, góp phần cải thiện dinh dưỡng, nâng cao tỷ lệ chuyên cần và chất lượng học tập.

Sinh viên quốc tế học tập tại Hồng Kông, Trung Quốc.

Hồng Kông hút sinh viên Trung Quốc đại lục

GD&TĐ - Trước áp lực thi đại học và xung đột quốc tế, ngày càng nhiều gia đình Trung Quốc đại lục chọn Hồng Kông như một điểm đến giáo dục thay thế hấp dẫn.