Các đơn đặt hàng vũ khí của Nga không bị ảnh hưởng bởi Covid-19 và lệnh trừng phạt

GD&TĐ -Sergei Chemezov - người đứng đầu tập đoàn công nghệ nhà nước Nga Rostec cho biết của tập đoàn không bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 và các lệnh trừng phạt.

Sergei Chemezov - người đứng đầu Rostec.
Sergei Chemezov - người đứng đầu Rostec.

“Bất chấp các lệnh trừng phạt và đại dịch Covid-19, danh mục đơn đặt hàng của chúng tôi vẫn giữ mức ổn định trong những năm qua, xấp xỉ 50 tỷ USD.”

Trước đó, Dmitry Shugayev - Giám đốc Cơ quan Hợp tác Kỹ thuật và Quân sự Liên bang cho biết Nga đã có thể duy trì sổ sách đơn đặt hàng vũ khí nước ngoài ở mức 50 - 55 tỷ USD.

Năm ngoái, các sản phẩm dân dụng chiếm 34% toàn bộ sản lượng của Rostec. Người đứng đầu tập đoàn nói: “Trong năm qua, thị phần của các sản phẩm dân dụng lên tới 34%.”

Theo lời của ông, công ty có kế hoạch tăng thị phần của các sản phẩm dân dụng lên 50% vào năm 2025.

Theo TASS

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Sinh viên quốc tế theo học tại Indonesia.

Indonesia sẽ cải cách visa du học

GD&TĐ - Indonesia đang xem xét cải cách hệ thống thị thực du học nhằm tăng cường thu hút sinh viên, trong bối cảnh các quốc gia ASEAN đẩy mạnh chiến lược quốc tế hóa giáo dục.

Hoạt động trải nghiệm tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp tại Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2025. Ảnh: Nam Trần

Giới hạn 15 nguyện vọng: Cần chiến lược đăng ký thông minh

GD&TĐ - Theo Quy chế tuyển sinh các ngành đào tạo trình độ đại học và ngành Giáo dục Mầm non trình độ cao đẳng (Quy chế tuyển sinh) thí sinh được đăng ký tối đa 15 nguyện vọng vào các chương trình đào tạo, các trường khác nhau và sắp xếp các nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là thứ tự ưu tiên cao nhất).