rssheader

29/07/2021

TT Philippines tuyên bố sẽ từ chức nếu có người chứng minh ông nhận hối lộ

Hải Yến - 09/12/2020, 15:30 GMT+07 | Thế giới
TT Philippines Rodrigo Duterte. TT Philippines Rodrigo Duterte.

Phát biểu trên truyền hình vào tối 7/12, ông Duterte nói rằng ông và các thành viên nội các sẽ từ chức nếu các cáo buộc rằng họ có liên quan đến tham nhũng được chứng minh.

“Nếu có ai chứng minh được rằng tôi nhận tiền từ Văn phòng Tổng thống, từ chính phủ nhiều hơn một peso so với lương của tôi, tôi sẽ từ chức” – ông Duterte cho biết và nói thêm rằng chỉ cần một người, một bản tuyên thệ và ông ấy sẽ từ chức “chừng nào đó là sự thật”.

Ông Duterte cũng nhấn mạnh rằng ông và nội các đều là “những người trung thực” và lặp lại lập trường không khoan nhượng với tham nhũng.

Tuy nhiên, sau đó ông mạnh mẽ cảnh báo mọi người không nên đưa ra những cáo buộc sai trái. “Đừng nói dối, đừng bịa đặt một câu chuyện, điều này thật tệ. Nếu nó xảy ra, tôi sẽ giết người đó” – ông khẳng định.

Ông Duterte đã nghiêm khắc chống tham nhũng kể từ khi lên nắm quyền vào năm 2016. Vào tháng 11, ông đã nêu rõ tên ác quan chức mà ông nói đang bị điều tra, trong đó có người bị cáo buộc tham nhũng.

Nhà lãnh đạo Philippines này đã trở thành trung tâm của các cuộc tranh cãi trong suốt thời gian cầm quyền, đặc biệt vì ông sẵn sàng chứng kiến tội phạm được đưa ra công lý một cách tàn bạo và các vấn đề khác liên quan đến nhân quyền.

Vào tháng 9, ông Duterte đã được báo giới liên tục nhắc tên khi ra lệnh cho các quan chức hải quan bắn những kẻ buôn lậu ma túy.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm