TT Philippines tuyên bố sẽ từ chức nếu có người chứng minh ông nhận hối lộ

GD&TĐ - TT Philippines Rodrigo Duterte đã đưa ra lời đề nghị táo bạo rằng sẽ từ chức nếu bất kỳ ai chứng minh ông nhận hối lộ khi còn đương nhiệm nhưng tuyên bố sẽ giết bất kỳ ai dựng chuyện.
TT Philippines Rodrigo Duterte.
TT Philippines Rodrigo Duterte.

Phát biểu trên truyền hình vào tối 7/12, ông Duterte nói rằng ông và các thành viên nội các sẽ từ chức nếu các cáo buộc rằng họ có liên quan đến tham nhũng được chứng minh.

“Nếu có ai chứng minh được rằng tôi nhận tiền từ Văn phòng Tổng thống, từ chính phủ nhiều hơn một peso so với lương của tôi, tôi sẽ từ chức” – ông Duterte cho biết và nói thêm rằng chỉ cần một người, một bản tuyên thệ và ông ấy sẽ từ chức “chừng nào đó là sự thật”.

Ông Duterte cũng nhấn mạnh rằng ông và nội các đều là “những người trung thực” và lặp lại lập trường không khoan nhượng với tham nhũng.

Tuy nhiên, sau đó ông mạnh mẽ cảnh báo mọi người không nên đưa ra những cáo buộc sai trái. “Đừng nói dối, đừng bịa đặt một câu chuyện, điều này thật tệ. Nếu nó xảy ra, tôi sẽ giết người đó” – ông khẳng định.

Ông Duterte đã nghiêm khắc chống tham nhũng kể từ khi lên nắm quyền vào năm 2016. Vào tháng 11, ông đã nêu rõ tên ác quan chức mà ông nói đang bị điều tra, trong đó có người bị cáo buộc tham nhũng.

Nhà lãnh đạo Philippines này đã trở thành trung tâm của các cuộc tranh cãi trong suốt thời gian cầm quyền, đặc biệt vì ông sẵn sàng chứng kiến tội phạm được đưa ra công lý một cách tàn bạo và các vấn đề khác liên quan đến nhân quyền.

Vào tháng 9, ông Duterte đã được báo giới liên tục nhắc tên khi ra lệnh cho các quan chức hải quan bắn những kẻ buôn lậu ma túy.

Ukraine nhận liên tiếp hai tin dữ

Ukraine nhận liên tiếp hai tin dữ

GD&TĐ - Vào những ngày cuối tháng 3/2023, Ukraine đón nhận cùng lúc hai tin dữ liên quan đến Nga, tờ báo Trung Quốc Baijiahao cho biết.
Xe tăng Leopard 2.

Không có chuyện Đức giao thêm Leopard 2

GD&TĐ -Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius vừa có tuyên bố về thông tin Berlin chuẩn bị giao thêm xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard cho Ukraine.