rssheader

28/11/2020

TT Donald Trump tuyên bố thắng cử

Hải Yến - 16/11/2020, 18:41 GMT+07 | Thế giới
TT Mỹ Donald Trump. TT Mỹ Donald Trump.

Ông Trump cho biết Mỹ “không thể cho phép những kết quả giả mạo của việc bầu cử qua thư năm 2020 tồn tại”.

Trước đó, ông Trump nói rằng ứng cử viên Biden đã thắng “vì cuộc bầu cử có gian lận” và sau đó, ông nói rằng “không nhượng bộ gì cả” vì đối thủ đảng Dân chủ chỉ chiến thắng “trong mắt của các phương tiện truyền thông đưa tin giả”.

Ông Trump nhiều lần cho rằng Hệ thống bầu cử Dominion phải chịu trách nhiệm về việc phần mềm của máy kiểm phiếu chuyển phiếu bầu cho phía Dân chủ một cách sai sót. Ông cũng cho biết việc một số điểm bỏ phiếu trong ngày bầu cử báo cáo “trục trặc” là bằng chứng cho thấy phía Dân chủ đang cố gắng “ăn cắp” phiếu bầu của ông. Hiện nay, TT Trump tiếp tục nghi ngờ về tính hợp pháp của việc kiểm phiếu ở các bang chiến trường quan trọng.

Hôm 11/11, nhóm của ông Trump cho biết đã khởi một vụ kiện cáo buộc sự bất thường, thiếu năng lực và kiểm phiếu trái pháp luật ở bang Michigan. Những cuộc kiểm phiếu lại dự kiến sẽ diễn ra tại bang Wisconsin và Georgia, trong khi đó nhà chức trách bang Pennsylvania từ chối tiến hành việc này vì cho rằng chênh lệch phiếu bầu giữa các ứng cử viên là quá lớn.

Việc kiểm phiếu cho ngày bầu cử 3/11 dự kiến sẽ mất thêm thời gian trong năm nay khi đại dịch khiến số phiếu bầu gửi qua thư lớn chưa từng có. Ngày 7/11, các mạng truyền hình lớn của Mỹ đều tuyên bố ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden chiến thắng nhưng việc kiểm phiếu vẫn tiếp diễn.

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm