
SIPRI nêu đích danh kẻ có thể châm ngòi Thế chiến III và thảm họa hạt nhân
GD&TĐ - AI đang khiến nguy cơ xung đột hạt nhân tăng cao tới mức đáng báo động, theo Viện Nghiên cứu Hòa bình Quốc tế Stockholm (SIPRI).
GD&TĐ - AI đang khiến nguy cơ xung đột hạt nhân tăng cao tới mức đáng báo động, theo Viện Nghiên cứu Hòa bình Quốc tế Stockholm (SIPRI).
GD&TĐ - Israel không kích cơ sở năng lượng và khu dân cư Iran, trong khi tên lửa Tehran làm chết 10 người, dấy lên lo ngại về cuộc chiến quy mô lớn.
GD&TĐ - Hãng tin Mỹ Bloomberg đã rút ra năm kết luận sơ bộ từ chiến dịch không kích các cơ sở hạt nhân Iran của Lực lượng Phòng vệ Israel – IDF, hôm 13/69.
GD&TĐ - Tehran tuyên bố sẵn sàng quân sự ở mức tối đa, dọa tấn công phủ đầu đối phương.
GD&TĐ - Sáng 11/6, hàng trăm thủy quân lục chiến cùng khoảng 2.100–2.000 lính Vệ binh Quốc gia có mặt tại khu vực Los Angeles theo lệnh từ ông Trump.
GD&TĐ - Người dân Nga hiện không còn xem Mỹ là “quốc gia không thân thiện nhất”, theo kết quả khảo sát mới nhất của Trung tâm Levada.
GD&TĐ - Chỉ chưa đầy một năm sau cái bắt tay chính trị, ông Elon Musk và Donald Trump bất ngờ đối đầu gay gắt vì dự luật thuế và chi tiêu.
GD&TĐ - Ông Medvedev đề nghị hòa giải tranh cãi giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và tỷ phú Elon Musk và nhận cổ phần Starlink làm phí.
GD&TĐ - Tỷ phú công nghệ Elon Musk vừa có động thái cứng rắn trong cuộc đối đầu với Tổng thống Mỹ Donald Trump và điều này có thể gây bất lợi cho NASA.
GD&TĐ - Ngày 4/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh cấm công dân từ 12 quốc gia nhập cảnh Mỹ.
GD&TĐ - Ông Karol Nawrocki, 42 tuổi, nhà sử học bảo thủ thân với chính quyền ông Trump, vừa đắc cử tổng thống Ba Lan sau cuộc bầu cử đầy kịch tính.
GD&TĐ - Theo cựu Đại tá Douglas MacGregor, Ukraine cách xa Hoa Kỳ tới nửa vòng trái đất, nên đó chính là phạm vi ảnh hưởng của Nga chứ không phải Mỹ.
GD&TĐ - Mỹ sẽ triển khai vũ khí lên không gian theo kế hoạch Vòm vàng trị giá 175 tỷ USD của ông Trump.
GD&TĐ - Theo giới phân tích, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump sẽ sớm trở thành “một Biden mới” và bắt đầu coi người đồng cấp Nga là một vấn đề.
GD&TĐ - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu mới đây đã đưa ra một phát ngôn gây tranh cãi về việc Israel có thể “mệt mỏi” vì viện trợ quân sự của Hoa Kỳ.
GD&TĐ - Kiev và phương Tây muốn Moscow chấp thuận lệnh một lệnh ngừng bắn trên bộ, trên không và trên biển, ngược lại, các lệnh trừng phạt sẽ chờ đợi Nga.
GD&TĐ - Hậu thỏa thuận tài nguyên giữa Washington và Kiev, kịch bản có thể xảy ra để giải quyết xung đột là ‘Nga kiểm soát, Mỹ kiếm lời ở Ukraine’.
GD&TĐ - Ông Trump đã chấp nhận tái khởi động Thỏa thuận hạt nhân 2015 thì Tehran cũng không có lí do gì để bác bỏ thỏa thuận mà chính mình đã từng đồng ý.
GD&TĐ - Tổng thống Mỹ đã thể hiện những động tác mang tính biểu tượng của mình trong một cuộc mít tinh ở Michigan.
GD&TĐ - Nếu ông Trump rút khỏi đàm phán, ngừng cung cấp vũ khí và thông tin tình báo, Kiev sẽ mất nhiều hơn những gì họ có thể thỏa thuận với Nga hiện nay.