Điện Kremlin nêu lý do chưa chúc mừng tổng thống đắc cử của Mỹ

GD&TĐ - TT Nga Putin sẽ chúc mừng tổng thống đắc cử của Mỹ sau khi kết quả chính thức được công bố - người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết.
Người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov
Người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov

TT Nga tất nhiên sẽ gửi một thông điệp chúc mừng đến bất kỳ ai được tuyên bố là tổng thống đắc cử (của Mỹ). Chúng tôi đã nói điều này. Nếu chúng tôi hiểu đúng, tổng thống đắc cử vẫn chưa được công bố” – ông Peskov nói với phóng viên.

Khi được hỏi nếu đương kim TT Trump đưa kết quả bầu cử ra tòa, liệu Nga có đợi đến khi kết thúc các thủ tục tại tòa án kết thúc, ông Peskov nói: “chúng tôi không quan tâm khi nào kết quả chính thức được công bố. Ngay sau khi kết quả chính thức được đưa ra, ông Putin sẽ gửi thông điệp chức mừng”.

Theo ông Peskov, các quan chức Nga chưa có bất kỳ liên lạc nào với nhóm của ông Biden.

Theo Sputnik
Thành viên NATO thừa nhận sai lầm

Thành viên NATO thừa nhận sai lầm

GD&TĐ - Bộ Tổng tham mưu Quân đội Canada đã nghe một báo cáo sai lầm, liên quan đến khả năng bổ sung kho vũ khí đạn dược của Nga.
Đạn pháo 155mm của Mỹ.

Nga không thể gây nhiễu đạn pháo Mỹ

GD&TĐ - Với dự án C-DAEM, những loại pháo như M109A6 Paladin và M777 có thể tấn công mục tiêu với độ chính xác rất cao cách 70km dù bị gây nhiễu.
Lực lượng Ukraine tại mặt trận Zaporozhye.

Cuộc phản công mới sắp bắt đầu

GD&TĐ - Theo Trung tá quân đội Mỹ đã nghỉ hưu Earl Rasmussen, Ukraine chuẩn bị cho một cuộc phản công mới và coi đây là hành động tuyệt vọng của Kiev.
Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

GD&TĐ - Ở Nepal, mua thu hoạch nguyên liệu thô để làm giấy đã bắt đầu. Hầu hết người dân vùng núi của đất nước đều tham gia công việc này.
Minh họa/INT

Đồng minh rạn nứt

GD&TĐ - Mùa Đông khắc nghiệt đang đến gần càng làm cuộc xung đột thêm dai dẳng và được dự báo sẽ 'lành ít dữ nhiều' cho lực lượng Ukraine.