rssheader

28/02/2021

Trúng thiết bị nổ, Tướng Nga thiệt mạng tại Syria

Hải Yến - 19/08/2020, 09:02 GMT+07 | Thế giới
Xe của lực lượng Nga tại Syria. Xe của lực lượng Nga tại Syria.

Vụ nổ xảy ra ở gần mỏ dầu At-Taim, cách thành phố Deir ez-Zor 15km. Khi đó đoàn xe được cho là bị tấn công khi trở về từ một hoạt động nhân đạo.

“Vụ nổ khiến 3 quân nhân bị thương. Trong quá trình sơ tán và nhận hỗ trợ y tế, một cố vấn quân sự cấp cao của Nga có quân hàm thiếu tướng đã chết do vết thương nặng” - Bộ Quốc phòng Nga nói và cho biết thêm rằng IED liên quan được đặt bên đường mà đoàn xe Nga đang di chuyển.

Lực lượng Nga ở Syria bao gồm các lực lượng quân cảnh có các nhiệm vụ bao gồm ngăn cách lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ và Syria ở phía bắc đất nước, hỗ trợ vận chuyển viện trợ nhân đạo và đôi khi giúp quân đội Syria tiêu diệt tàn dư khủng bố. Lực lượng này bao gồm binh sĩ hoạt động ở tỉnh Deir ez-Zor.

Hôm qua, lực lượng Syria và Mỹ được cho là tham gia vào một cuộc giao tranh ở tỉnh Hasakah lân cận. Một binh sĩ Syria thiệt mạng và 2 người khác bị thương sau sự kiện này.

Hasakah và Deir ez-Zor chứa phần lớn năng lượng của Syria mà chính phủ nước này coi là quan trọng đối với nỗ lực tái thiết đất nước. Ngoài quân đội Syria và các lực lượng Nga, quân đội Mỹ và dân quân do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn cũng hoạt động trong khu vực này cùng với tàn dư của nhóm IS và các nhóm khủng bố khác. Những lực lượng này nằm gần nhau dẫn đến các cuộc đối đầu thường xuyên xảy ra.

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm