rssheader

20/09/2020

Triều Tiên tiến hành thử nghiệm hàng loạt tên lửa

17/04/2020, 07:52 GMT+07 | Thế giới
Triều Tiên tiến hành thử nghiệm hàng loạt tên lửa

Vụ thử tên lửa diễn ra vào đêm trước ngày sinh nhật ông Kim Il-Sung, người đã xây dựng nên đất nước và là ông nội của nhà lãnh đạo hiện tại, Kim Jong-un.

Vào khoảng 07:00 sáng, các tên lửa chống hạm lao xuống biển sau khi bay hơn 150 km ngoài khơi thị trấn bờ biển phía đông Munchon, trong khi Sukhois tiến hành các vụ phóng thử nghiệm, các quan chức tại Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) nói với các phóng viên.

JCS không đưa ra thông tin cụ thể về việc có bao nhiêu tên lửa được phóng, nhưng tiết lộ vụ phóng đang được tiến hành phân tích chi tiết cùng với tình báo Mỹ.

Các thử nghiệm mới nhất này là một phần của cuộc tập trận mùa đông mà Triều Tiên đã tiến hành trong những tuần gần đây, sau khi mối lo ngại về coronavirus đã gây ra sự chậm trễ, một quan chức quân đội Hàn Quốc chia sẻ với Reuters.

"Các hoạt động của không quân đã có sự gia tăng, theo chúng tôi nghĩ là để bổ sung cho cuộc tập trận mùa đông còn thiếu mà đáng lẽ đã được kết thúc vào cuối tháng 3", quan chức này nói. "Và họ thường tổ chức các sự kiện quân sự trong thời gian ngày sinh nhật 15 tháng Tư."

Quan chức này cho biết, lần cuối cùng Triều Tiên sử dụng tên lửa hành trình chống hạm tương tự là vào tháng 6 năm 2017.

Triều Tiên đã tiến hành nhiều tuần tập trận quân sự, bao gồm một số vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm ngắn. Tháng trước, nước này đã phóng 9 tên lửa đạn đạo trong bốn vòng thử nghiệm, theo các nhà phân tích.

Vào Chủ nhật, truyền thông Triều Tiên đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã đến thăm một căn cứ không quân và quan sát các cuộc tập trận của máy bay chiến đấu và máy bay tấn công của nước này.

Theo France24.com

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm