rssheader

31/07/2021

Thái Lan truy nã kẻ giấu mặt đứng sau hàng loạt vụ nổ bom

M.Khuê (Nguồn: Reuters, ABC) - 14/08/2016, 14:06 GMT+07 | Thế giới
Các vụ nổ bom ảnh hưởng du lịch Thái Lan. Ảnh: Reuters Các vụ nổ bom ảnh hưởng du lịch Thái Lan. Ảnh: Reuters

“Những hành động đánh bom này được một nhóm thực hiện ở nhiều khu vực khác nhau trong cùng một lúc. Sau điều tra, chúng tôi biết nhóm này làm theo chỉ thị của một cá nhân chưa thể tiết lộ” – Phó Tư lệnh Cảnh sát guốc gia Pongsapat Phongcharoen nói với báo giới.

Lệnh truy nã được ban hành liên quan đến một vụ đốt phá tại siêu thị ở Nakhon Si Thammarat vào sáng 11/8.

Hàng loạt vụ tấn công diễn ra ngày 11 và 12-8 tập trung vào những điểm du lịch nổi tiếng. Vụ việc ảnh hưởng đến ngành du lịch Thái Lan, vốn là mũi nhọn của kinh tế nước này.

Cảnh sát thống kê ít nhất 11 vụ nổ bom, phần lớn là bom kép cùng nhiều vụ đốt phá khác làm rung chuyển miền Nam Thái Lan, bao gồm thị trấn ven biển Hua Hin và đảo Phuket. Hiện chưa có tổ chức, cá nhân nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ việc.

Tuy nhiên, cảnh sát Thái Lan khẳng định họ biết người đứng đằng sau những vụ đánh bom này. “Quá trình điều tra vẫn đang tiếp diễn, chúng tôi biết ai đứng đằng sau vụ nổ bom này” - Phó phát ngôn viên cảnh sát Piyapan Pingmuang nhấn mạnh ngày 14/8.

Ngoài lệnh truy nã được ban hành, hai nghi phạm khác đã bị bắt giữ để thẩm vấn vụ nổ bom ở Hua Hin. Ngay khi vụ việc xảy ra, nhiều tin đồn cho rằng đây là hành động khủng bố, số khác suy đoán các phiến quân gây ra.

Nhưng nhà chức trách nhận định các vụ đánh bom đều có sự nối kết rõ ràng và đây là phá hoại cấp địa phương chứ không phải khủng bố quốc tế.

Tình hình chính trị ở Thái Lan vẫn chưa ổn định, mới đây, người dân nước này đi bầu cử cuộc trưng cầu dân ý về dự thảo Hiến pháp mới.

Theo NLĐ
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm