rssheader

01/12/2020

Serbia mua hệ thống phòng không di động Mistral 3 của Pháp

Đức Văn - 20/07/2019, 09:35 GMT+07 | Thế giới
Tổ hợp tên lửa và pháo phòng không tự hành PASARS-16 của Serbia. Tổ hợp tên lửa và pháo phòng không tự hành PASARS-16 của Serbia.

Bộ Quốc phòng Serbia đã ký hợp đồng với tập đoàn MBDA châu Âu về việc mua lại hệ thống phòng không vác vai Mistral 3. Theo hợp đồng, Serbia mua lại 18 ống phóng và 50 tên lửa phòng không dẫn đường Mistral 3.

Thỏa thuận cũng quy định về việc hợp tác của hai bên trong việc tích hợp hệ thống phòng thủ tên lửa Mistral 3 vào trang bị cho tổ hợp tên lửa và pháo phòng không tự hành PASARS-16 của Serbia. Trong tương lai Serbia có thể mua thêm tên lửa.

  Hệ thống phòng không vác vai Mistral 3.

Hệ thống phòng không vác vai "Mistral" - một hệ thống phòng không tầm ngắn do Pháp nghiên cứu - chế tạo, được thiết kế có thể tiêu diệt các mục tiêu trên không ở độ cao tới 3 km. Không giống như phiên bản thứ nhất và thứ hai, tên lửa Mistral 3 có khả năng bắn trúng không chỉ các mục tiêu bay thấp, mà còn các mục tiêu mặt đất – mặt nước có tốc độ cao.

Được phát triển ở Serbia, tổ hợp tên lửa và pháo phòng không PASARS-16 “Terminator” là một mô-đun cải tiến được trang bị pháo phòng không tự động L70 Bofors của Thụy Điển và hai ống phóng để phóng tên lửa RLN-IC (phiên bản sửa đổi của tên lửa không đối không R-13M của Liên Xô).

Theo Topwar.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm