rssheader

25/02/2021

Quân đội Syria tấn công căn cứ cuối cùng của IS ở tây nam Daraa

Hải Yến - 30/07/2018, 18:16 GMT+07 | Thế giới
Xe tăng của phiến quân tại Syria Xe tăng của phiến quân tại Syria

Với sự hỗ trợ từ các đợt không kích của Nga, lực lượng Tiger của quân đội Syria đã bắt đầu tiến hành tấn công bằng cách nhằm vào hàng phòng vệ của IS tại trục phía bắc Sharajah.

Theo một nguồn tin quân sự của Daraa, chi nhánh Jaysh Khaled bin Walid của IS đã kháng cự mạnh mẽ ở Shajarah mặc dù ít quân hơn quân đội Syria.

Nguồn tin trên nói thêm rằng cuộc tấn công của quân đội Syria được tiến hành từ thị trấn Abdeen mới được giải phóng hôm qua.

Nếu quân đội Syria có thể kiểm soát được Shajarah, họ sẽ buộc được những tên khủng bố IS phải từ bỏ những vị trí còn lại ở khu vực lưu vực Yarmouk.

Gần đây, quân đội Syria đã kiểm soát ít nhất 99% lưu vực Yarmouk, khiến những tên khủng bố Jaysh Khaled bin Walid chỉ còn kiểm soát được 70km vuông lãnh thổ của mình.

Trong một diễn biến khác, sau các cuộc đàm phán của các nhà chức trách Syria với các lãnh đạo nhóm vũ trang bất hợp pháp ở vùng giảm leo thang ở tây nam Syria, một số xe tăng, xe bọc thép, hệ thống chống máy bay đã được giao nộp cho chính phủ.

Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Nga cho biết khoảng 1,2 triệu người tị nạn đã trở về nhà từ 9/2015 khi quân đội Nga bắt đầu hoạt động theo yêu cầu của Damascus để chống lại khủng bố.

Theo AMN/Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm