rssheader

27/11/2020

Quân đội Nhật Bản nói gì về việc Triều Tiên phóng thử tên lửa mới?

Đức Văn - 03/10/2019, 10:39 GMT+07 | Thế giới
 Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát việc phóng thử nghiệm tên lửa. Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát việc phóng thử nghiệm tên lửa.

Thủ tướng Shinzo Abe cho biết rằng Triều Tiên tiến hành hai lượt phóng tên lửa đạn đạo. Ông gọi đó là sự vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc và tuyên bố rằng Tokyo bày tỏ sự phản đối với Bình Nhưỡng. Tokyo cho biết cụ thể các vụ phóng được thực hiện vào lúc 07:17 và 07:27 ngày 02 tháng 10 (theo giờ địa phương) và một trong những tên lửa rơi vào vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản thuộc địa phận tỉnh Shimane.

Bộ trưởng Quốc phòng Taro Kono cho rằng Triều Tiên phóng không phải hai tên lửa, mà là một sau đó tách ra. Theo quân đội Nhật Bản, nó được phóng theo quỹ đạo với độ cao 900 km.

Về phần mình, quân đội Hàn Quốc cho rằng Triều Tiên phóng tên lửa theo hướng đông từ khu vực biển phía đông bắc Wonsan, là tên lửa đạn đạo của tàu ngầm (thuộc lớp Pukkuksong), theo báo cáo của Yonhap.

Theo nguồn tin này, tên lửa bay được khoảng 450 km với độ cao tối đa là 910 km.

Vào buổi sáng cùng ngày, các thành viên thường trực của Hội đồng An ninh Quốc gia Hàn Quốc đã tiến hành một cuộc họp khẩn cấp.

Nhớ lại, sáng ngày 10 tháng 9, Triều Tiên đã phóng hai quả đạn pháo hoặc tên lửa từ tỉnh Pyongan Nam về phía Biển Nhật Bản. Phạm vi của đạn là 330 km. Ngày hôm sau, Bình Nhưỡng tuyên bố rằng họ đã thử nghiệm bệ phóng đa tên lửa siêu lớn mới với sự hiện diện của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Nhật Bản phản đối việc phóng thử tên lửa đạn đạo tầm ngắn vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. 

Theo Ria.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm