rssheader

24/09/2020

Ngôi làng hoang sơ ở Himalaya

Hà Liên - 24/07/2018, 08:24 GMT+07 | Thế giới
Làng Rumbak nằm trên dãy Himalaya hùng vĩ Làng Rumbak nằm trên dãy Himalaya hùng vĩ

Làng hiện có 200 cư dân sống quây quần thành một cộng đồng nhỏ, lấy nông nghiệp làm nghề chính. Họ trồng lúa mạch trên những khu đất trũng màu mỡ trong thung lũng.

Những người dân ở đây có lối sống mộc mạc và giản dị đến ngạc nhiên. Do hệ thống đường sá không hoàn thiện nên làng không có bóng dáng chiếc ô tô nào và lừa thường được dùng để vận chuyển hàng hóa khi cần. Điện thì chỉ được cung cấp 3 tiếng trong một ngày, từ 20 giờ đến 23 giờ. Cả làng chỉ có một điện thoại để dùng khi có trường hợp khẩn cấp, còn điện thoại di động là một cái gì đó hoàn toàn xa lạ. Vào mùa Đông, nhiệt độ ở đây có thể xuống âm 20 độ C, tuyết rơi nhiều.

Những ngôi nhà ở Rumbak được xây dựng theo kiểu Tây Tạng với mái bằng, tường quét vôi trắng, các cửa sổ và cửa ra vào được lắp vào những khung gỗ được chạm trổ cầu kỳ.

Trong những năm gần đây, khu vực này dần được nhiều người biết đến và hiện trong làng cũng có dịch vụ homestay tiện nghi dành cho những khách lữ hành dừng chân trên đường chinh phục những đỉnh núi cao khác.

Dân làng chủ yếu sống bằng nghề nông
Họ trồng lúa mạch trong thung lũng màu mỡ
Những ngôi nhà trong làng xây theo kiến trúc Tây Tạng
Dân làng Rumbak rất mến khách
Những đoàn lữ hành thường chọn làng Rumbak làm nơi nghỉ chân
Theo DailyMail
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm