rssheader

28/10/2020

Nga lên tiếng về việc cử lực lượng đặc nhiệm tham gia vào chiến sự ở Syria

Phương Võ - 19/07/2019, 08:21 GMT+07 | Thế giới
Lực lượng cảnh sát Nga tại Syria.
Lực lượng cảnh sát Nga tại Syria.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, Moscow không hề cử lực lượng bộ binh tới Syria. Viêc bảo vệ các khu vực xuống thang chiến sự ở tỉnh Idlib được thực hiện bởi các trạm quan sát của cảnh sát Nga. Nhiệm vụ này được thực hiện theo thỏa thuận đã ký kết giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ vào năm 2017. Theo đó, quân đội hai nước sẽ phối hợp theo dõi tình trạng ngừng bắn ở nước ngoài.

“Thông tin được lan truyền về sự tham gia của lực lượng bộ binh và các đơn vị đặc nhiệm Nga vào chiến sự tỉnh Idlib (Syria) là một thông tin sai lệch. Sự thật là không có lực lượng bộ binh nào của Nga ở Syria”, Bộ Quốc phòng Nga khẳng định.

Trước đó, một số phương tiện truyền thông của Ả Rập và Israel đã đưa tin về những cáo buộc, cho rằng Nga đã chuyển các lực lượng đặc nhiệm tới Syria để giúp các đơn vị chính phủ Syria tiến hành các hoạt động chống lại phiến quân ở phía tây bắc đất nước.

Theo họ, các lực lượng đặc nhiệm của Nga đã tiến hành các hoạt động chống lại các nhóm khủng bố ở tỉnh Idlib và Hama.

Được biết trước đó, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã đồng ý tạo ra một khu vực phi quân sự ở tỉnh Idlib, tuy nhiên, điều này vẫn chưa đạt được ở thời điểm hiện tại vì hàng chục nhóm chiến binh khác nhau vẫn đang tiếp tục hoạt động ở khu vực này. Trong đó, các nhóm khủng bố lớn nhất đang hoạt động là nhóm Dzhebhat al-Nusra và nhóm "Mặt trận giải phóng dân tộc" thân Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo Topwar.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm