rssheader

19/06/2021

Nga hỗ trợ 1 tỉ USD giúp Syria tái thiết

Hải Yến - 12/11/2020, 16:46 GMT+07 | Thế giới
Tỉnh Aleppo của Syria. Tỉnh Aleppo của Syria.

Ông Mikhai Mezentsev, người đứng đầu trụ sở điều phối giữa các cơ quan Nga – Syria về trao trả người tị nạn, cho biết 2 nước sẽ ký 8 bản ghi nhớ hợp tác trong các lĩnh vực năng lượng, liên minh thuế quan và các hoạt động GD. Điều này sẽ mở ra những chân trời mới cho sự phát triển các mối quan hệ.

Ông giải thích rằng Nga sẽ phân bổ 1 tỷ USD cho việc khôi phục các mạng lưới điện, các tổ hợp công nghiệp và các dự án nhân đạo khác ở Nga. Theo ông Mikhai Mezentsev, “kể từ khi bắt đầu hoạt động của trụ sở điều phối giữa các bộ phận ở Syria và Nga, 31 cuộc họp chung đã được tổ chức về một loạt các vấn đề liên quan đến sự trở lại của người tị nạn và tái thiết đất nước”.

Hội nghị quốc tế về hồi hương người tị nạn Syria diễn ra hôm 11/11 có sự tham gia của Bộ Quốc phòng Nga và đại diện của một số quốc gia với mục đích chấm dứt sự đau khổ của người tị nạn và tạo điều kiện để họ trở về quê hương.

Hội nghị thảo luận về viện trợ nhân đạo, khôi phục cơ sở hạ tầng, hợp tác giữa các tổ chức khoa học và GD, tái thiết cơ sở hạ tầng năng lượng ở Syria thời hậu chiến.

TT Syria Bashar al-Assad cảm ơn TT Nga Putin vì sự quan tâm và hỗ trợ của Nga đối với chính phủ Syria và các nỗ lực của họ trong việc chống khủng bố, tái thiết đất nước, đưa người tị nạn trở về.

Theo AMN
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm