Một trong những tàu chiến mạnh nhất của Nga sẽ tới vùng biển Syria

GD&TĐ - Một trong những tàu chiến mạnh nhất của Hải quân Nga được cho là đang có kế hoạch triển khai đến lãnh hải của Syria - ấn phẩm Avia.Pro của Nga cho biết hôm nay (3/9).

Tàu tuần dương tên lửa Moskva của Nga thuộc Hạm đội Biển Đen.
Tàu tuần dương tên lửa Moskva của Nga thuộc Hạm đội Biển Đen.

Theo Avia.Pro, tàu tuần dương tên lửa của Nga có tên Moskva đã được triển khai ra biển lần đầu tiên kể từ khi nó được cập cảng để hải quân sửa chữa.

Dẫn lời các nguồn tin, Avia.Pro nói rằng tuần dương hạm tên lửa này sẽ hướng tới lãnh hải Syria để tiến hành các cuộc thử nghiệm và tăng cường sức mạnh cho quân đội Nga.

“Tàu tuần dương tên lửa Moskva của Nga đã ra khơi lần đầu tiên kể từ khi hoàn thành sửa chữa. Theo các nguồn tin, trong vài tuần tới, tàu chiến vốn là một trong những đối thủ mạnh nhất của NATO này sẽ đến bờ biển Syria để thử nghiệm và củng cố nhóm quân sự của Nga trên lãnh thổ của Cộng hòa Ả rập” – theo tờ báo trên.

Avia.Pro cho biết tàu tuần dương tên lửa có thể được dùng để nhắm vào khủng bố IS và chiến binh do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở tỉnh Idlib.

“Trước đó, có thông tin cho rằng vào cuối năm nay, tàu tuần dương tên lửa Moskva của Nga sẽ thực sự tham gia vào các cuộc tập trận nhằm mục đích thử nghiệm.

Với sự trang bị vũ khí cho con tàu này, nó có thể được dùng để tấn công các mục tiêu ở lãnh thổ Syria, đặc biệt là khu vực hoạt động của chiến binh thánh chiến do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn và chiến binh IS” - tờ báo nói thêm.

Theo AMN

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

HLV Hoàng Anh Gia Lai bị phạt nặng

HLV Hoàng Anh Gia Lai bị phạt nặng

GD&TĐ - HLV Vũ Tiến Thành của Hoàng Anh Gia Lai đã phải nhận án phạt do liên tiếp có những phát ngôn công kích trọng tài, VPF và VFF …
Minh họa/INT

Ổn định vĩ mô

GD&TĐ - Sang những tháng đầu năm 2024, kinh tế vĩ mô tiếp tục cơ bản ổn định, lạm phát được kiểm soát, các cân đối lớn được bảo đảm.