rssheader

25/10/2020

Nga: Hành khách trên các tàu điện ngầm tại Moscow bị xử phạt vì thiếu khẩu trang

04/08/2020, 18:47 GMT+07 | Thế giới
Nga: Hành khách trên các tàu điện ngầm tại Moscow bị xử phạt vì thiếu khẩu trang

Theo đó, trong các cuộc kiểm tra, cảnh sát đã đưa ra mức tiền phạt là 5.000 rúp cho các trường hợp thiếu thiết bị bảo vệ cá nhân. Số lượng hành khách bị phạt không được công bố.

Được biết, việc kiểm tra các phương tiện bảo vệ cá nhân của hành khách được thực hiện tại tất cả các bến tàu điện ngầm tại Moscow. Các cuộc kiểm tra của cảnh sát và kiểm soát viên sẽ được tăng cường vào cuối tuần và thứ Hai, trang tin TASS cho biết.

Theo những báo cáo trước đó, việc kiểm tra các vật dụng bảo vệ cá nhân của hành khách trên các phương tiện giao thông công cộng vẫn được tiến hành kể từ khi có thông báo về việc đeo khẩu trang và găng tay.

Cơ quan chức năng cũng lưu ý rằng việc kiểm tra sẽ được thực hiện có chọn lọc tại các bến và toa tàu điện ngầm. Mặc dù việc đeo khẩu trang đã được lới lỏng trên đường phố, tuy nhiên, trên các phương tiện giao thông công cộng đó vẫn là một yêu cầu bắt buộc, TASS nhấn mạnh. Nếu không có sẵn găng tay và khẩu trang, hành khách có thể mua chúng tại các phòng vé tàu điện ngầm hoặc máy bán hàng tự động.

Vào ngày 12/5, đeo khẩu trang và găng tay đã trở thành qui định bắt buộc đối với người dân tại thủ đô Moscow. Các kiểm soát viên giao thông sẽ giám sát việc tuân thủ yêu cầu này khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Tại các nhà ga và trên tàu, các cuộc kiểm tra được thực hiện bởi cảnh sát. Nếu hành khách không đeo khẩu trang hoặc găng tay thì họ sẽ phải đối mặt với mức phạt 5.000 rúp vì vi phạm phần 4, điều 3.18.1 trong Bộ luật hành chính của thành phố Moscow.

Theo TASS.ru

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm