Nga: Hành khách trên các tàu điện ngầm tại Moscow bị xử phạt vì thiếu khẩu trang

Nga: Hành khách trên các tàu điện ngầm tại Moscow bị xử phạt vì thiếu khẩu trang

Theo đó, trong các cuộc kiểm tra, cảnh sát đã đưa ra mức tiền phạt là 5.000 rúp cho các trường hợp thiếu thiết bị bảo vệ cá nhân. Số lượng hành khách bị phạt không được công bố.

Được biết, việc kiểm tra các phương tiện bảo vệ cá nhân của hành khách được thực hiện tại tất cả các bến tàu điện ngầm tại Moscow. Các cuộc kiểm tra của cảnh sát và kiểm soát viên sẽ được tăng cường vào cuối tuần và thứ Hai, trang tin TASS cho biết.

Theo những báo cáo trước đó, việc kiểm tra các vật dụng bảo vệ cá nhân của hành khách trên các phương tiện giao thông công cộng vẫn được tiến hành kể từ khi có thông báo về việc đeo khẩu trang và găng tay.

Cơ quan chức năng cũng lưu ý rằng việc kiểm tra sẽ được thực hiện có chọn lọc tại các bến và toa tàu điện ngầm. Mặc dù việc đeo khẩu trang đã được lới lỏng trên đường phố, tuy nhiên, trên các phương tiện giao thông công cộng đó vẫn là một yêu cầu bắt buộc, TASS nhấn mạnh. Nếu không có sẵn găng tay và khẩu trang, hành khách có thể mua chúng tại các phòng vé tàu điện ngầm hoặc máy bán hàng tự động.

Vào ngày 12/5, đeo khẩu trang và găng tay đã trở thành qui định bắt buộc đối với người dân tại thủ đô Moscow. Các kiểm soát viên giao thông sẽ giám sát việc tuân thủ yêu cầu này khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Tại các nhà ga và trên tàu, các cuộc kiểm tra được thực hiện bởi cảnh sát. Nếu hành khách không đeo khẩu trang hoặc găng tay thì họ sẽ phải đối mặt với mức phạt 5.000 rúp vì vi phạm phần 4, điều 3.18.1 trong Bộ luật hành chính của thành phố Moscow.

Theo TASS.ru

Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.