rssheader

26/09/2021

Mỹ yêu cầu 24 nhà ngoại giao Nga phải rời đi vào 3/9

Hải Yến - 03/08/2021, 08:34 GMT+07 | Thế giới
Đại sứ Nga Anatoly Antonov. Đại sứ Nga Anatoly Antonov.

Đại sứ Nga Anatoly Antonov nói với tạp chí The National Interest trong một cuộc phỏng vấn. Trong đó, ông nói rằng “thật không may, tình hình không thay đổi theo chiều hướng tốt hơn. Các cơ quan đại diện ngoại giao của Nga tại Mỹ vẫn bị buộc phải làm theo những hạn chế chưa từng có, không những còn hiệu lực mà chúng còn được tăng cường”.

“Mặc dù chính quyền Tổng thống Joe Biden có tuyên bố liên quan đến vai trò quan trọng của ngoại giao và cho rằng sẵn sàng phát triển mối quan hệ ổn định, có thể đoán trước với đất nước chúng tôi, sự hiện diện ngoại giao của Nga liên tục bị phản đối” – ông Antonov nói tiếp – “Các đồng nghiệp Mỹ luôn kiên trì và sáng tạo trong lĩnh vực này. Việc trục xuất các nhà ngoại giao đôi lúc được thực hiện theo những tiêu chuẩn xa vời. Tháng 12 năm ngoái, Bộ Ngoại giao Mỹ đã đơn phương thiết lập giới hạn thời gian làm việc 3 năm cho các nhân viên Nga tại Mỹ. Theo như chúng tôi biết, việc này không áp dụng cho bất kỳ quốc gia nào khác” – ông Antonov nói tiếp.

“Chúng tôi đã nhận được dah sách 24 nhà ngoại giao dự kiến sẽ rời khỏi Mỹ trước ngày 3/9/2021” – Đại sứ Antonov cho hay.

Theo TASS
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm