rssheader

21/01/2021

Mỹ và Nga sẽ đối thoại trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh G20

Phương Võ - 25/06/2019, 14:33 GMT+07 | Thế giới
Mỹ có ý định tổ chức một cuộc gặp với Nga tại Hội nghị Thượng đỉnh G-20. Mỹ có ý định tổ chức một cuộc gặp với Nga tại Hội nghị Thượng đỉnh G-20.

Được biết, trong khuôn khổ cuộc gặp, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ thảo luận về tình hình ở Iran và Ukraine, vấn đề kiểm soát vũ khí và một số chủ đề khác. Vị quan chức này nhấn mạnh, đây không phải là một cuộc họp thượng đỉnh chính thức mà chỉ là một cuộc hội đàm dành riêng cho các vấn đề an ninh khu vực, bao gồm tình hình ở Iran, Ukraine và Trung Đông.

Cuộc hội đàm cũng sẽ đề cập đến vấn đề cải thiện quan hệ song phương và kiểm soát vũ khí giữa hai nước.

Theo quan chức này, trong cuộc gặp với Tổng thống Nga, ông Donald Trump chắc chắn sẽ nhắc tới vấn đề can thiệp của Nga vào những cuộc bầu cử ở Mỹ và có thể sẽ nói về tình hình ở Venezuela.

Quan chức này nhấn mạnh rằng đây chỉ là những chủ đề dự kiến, hiện tại, Mỹ vẫn chưa đưa ra chương trình nghị sự chính thức, cũng như ấn định thời gian diễn ra cuộc gặp. Tên của Tổng thống Nga và Mỹ mới chỉ được xác nhận có trong danh sách các cuộc họp tại Hội nghị thượng đỉnh G20.

Trong khuôn khổ Hội nghị Thượng định G20, Tổng thống Mỹ Donald Trump còn có các cuộc hội đàm theo lịch trình với nhà lãnh đạo của một số quốc gia khác, gồm Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Thủ tướng Đức Angela Merkel, Thái tử Ả Rập Saudi Mohammed bin Salman, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Thủ tướng Úc Scott Morrison.

Theo Vesti.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm