rssheader

09/05/2021

Mỹ nói gì sau khi Nga công bố hành động đáp trả đòn trừng phạt?

Hải Yến - 17/04/2021, 07:34 GMT+07 | Thế giới
Tổng thống Mỹ Joe Biden. Tổng thống Mỹ Joe Biden.

“Thông báo hôm nay của chính phủ Nga là leo thang và đáng tiếc” – phát ngôn viên trên cho biết – “Việc đi vào một chu kỳ leo thang không có lợi cho chúng tôi nhưng chúng tôi có quyền đáp trả bất kỳ hành động trả đũa nào của Nga đối với Mỹ.

Trước đó, Bộ ngoại giao Nga công bố cấm 8 quan chức hiện tại và cựu quan chức Mỹ nhập cảnh để trả đũa các lệnh trừng phạt mới của Mỹ, trong đó trục xuất các nhà ngoại giao Nga. Moscow nhấn mạnh rằng bây giờ là thời điểm để Mỹ thể hiện sự thận trọng bằng cách từ bỏ lập trường đối đầu với Nga.

Mỹ đã đưa ra một loạt các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga vì cáo buộc Moscow can thiệp bầu cử và vai trò của Nga trong cuộc tấn công mạng SolarWinds. Hôm 15/4, ông Biden tuyên bố “có thể đi xa hơn” với các lệnh trừng phạt nhưng “đã chọn cách tương xứng”.

Bộ Ngoại giao Nga cho biết hành động của Mỹ trái với ý định đã tuyên bố về xây dựng mối quan hệ với Nga, đồng thời thông báo với Đại sứ Mỹ tại Nga John Sullivan rằng các biện pháp trả đũa của Moscow sẽ sớm được công bố.

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm