TT Nga Putin có thể tạo blog cá nhân

GD&TĐ - Trong một cuộc họp hôm 26/3, một giáo viên nói rằng TT Nga Putin có thể trở thành một blogger giỏi và đề nghị ông suy nghĩ về điều này.
TT Nga Putin
TT Nga Putin

Trước lời nói của giáo viên trên, TT Putin trả lời rằng “cảm ơn rất nhiều, tôi thực sự sẽ suy nghĩ về điều đó”.

giáo viên trên đã nói về kinh nghiệm viết blog của bản thân và kêu gọi đồng nghiệp của mình “đừng làm ngơ với thế giới truyền thông” bởi vì nó có thể giúp họ khám phá ra tiềm năng của bản thân và đồng hành cùng trẻ em. TT Nga cho biết ông ủng hộ lời kêu gọi này.

“Nếu bạn không thể ngăn chặn điều gì đó, bạn phải dẫn đầu nó” – ông Putin nói – “Không thể ngăn chặn được truyền thông vì nó phát triển và sẽ tiếp tục phát triển, đạt được những khả năng mới, kể cả trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo”.

Theo ông Putin, một người “không thể giấu” sự phát triển của lĩnh vực này, “giống như một người không thể cấm Mặt trời mọc, lĩnh vực này sẽ phát triển”. Vì vậy, theo TT Nga, tốt hơn là nên dẫn đầu phong trào.

“Nếu không, bạn sẽ thấy mình ở lề đường, không nhận ra được tiềm năng của mình và không thấy được những chức năng chính của mình trong việc ảnh hưởng đúng cách tới trẻ em, tới HS” – ông Putin giải thích.

“Rõ ràng nhiều điều phụ thuộc vào giáo viên trong quá trình GD truyền thống. Nhưng điều mà anh đề cập, tức là truyền thông, đã trở nên rất quan trọng trong GD và nuôi dạy trẻ em. Tất nhiên, nó nên được sử dụng, tôi ủng hộ các bạn” – ông Putin nói và cho biết nhà chức trách cũng sẽ tạo điều kiện cho việc này.

Theo TASS
Bộ đội biên phòng hướng dẫn học sinh tham quan đường biên, cột mốc.

'Tiết học biên giới' ươm mầm tình yêu Tổ quốc

GD&TĐ - Nhiều năm qua, mô hình “tiết học biên giới” của Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã trang bị cho học sinh những kiến thức rất hữu ích, giúp các em nâng cao nhận thức về chủ quyền, lãnh thổ quốc gia.
Một buổi học của học sinh tại điểm bản Mường.

Phụ huynh chặt tre góp sức chỉnh trang trường lớp

GD&TĐ - Trước thềm năm học mới, đông đảo phụ huynh ở xã Tà Hộc (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) lại tất bật lên rừng chặt tre, tham gia phát cỏ dại cùng giáo viên để chỉnh trang cơ sở vật chất trường, lớp chuẩn bị đón trẻ tới trường.
Em Nguyễn Ngọc Tân, thủ khoa Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Tiền Giang.

Phương pháp học đặc biệt của 2 thủ khoa

GD&TĐ - Nguyễn Ngọc Tân và Trịnh Đăng Khoa là thủ khoa Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của tỉnh Tiền Giang và Sóc Trăng. Kết quả này đến từ sự nỗ lực và phương pháp học đặc biệt.
Ban đại diện CMHS Trường Tiểu học Quang Trung, huyện An Lão cùng nhà trường khen thưởng học sinh tham gia chuyên đề cấp thành phố.

Để xóa đi thành kiến với Ban đại diện cha mẹ học sinh

GD&TĐ - Nói về hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh (CMHS) không ít người thành kiến rằng: đó là cánh tay giúp nhà trường huy động các khoản đóng góp, tài trợ một cách hợp pháp. Nhưng trên thực tế, sự phối hợp giữa Ban đại diện CMHS với giáo viên, nhà trường đã góp phần không nhỏ cho sự phát triển của GD&ĐT.
Tay chân miệng thường bị nhầm với các bệnh khác.

Phân biệt bệnh tay chân miệng với những bệnh khác

GD&TĐ -Bệnh tay chân miệng có các vị trí đặc hiệu là ở lòng bàn chân, lòng bàn tay, đầu gối, khe mông. Những nốt ban của tay chân miệng thường là những nốt ban dát sẩn, thường chìm ở trên bề mặt da. Các vết loét ở khoang miệng thường tập trung tại đầu lưỡi, niêm mạc má hai bên.
Nhiều trường học còn thiếu giáo viên môn Tiếng Anh. Ảnh minh họa: Sỹ Điền

Gỡ khó nhân lực, vật lực dạy Tiếng Anh và Tin học trong Chương trình mới

GD&TĐ - Theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018, từ năm học 2022 - 2023, Tiếng Anh và Tin học chính thức trở thành môn học bắt buộc với học sinh lớp 3. Tuy nhiên, nhiều địa phương, trường học vẫn gặp khó khăn về nhân lực và vật lực khi triển khai bộ môn này, nhất là những trường vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Giảm 10% thuế nhập khẩu ưu đãi mặt hàng xăng

Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 8-12/8/2022

GD&TĐ - Giảm 10% thuế nhập khẩu ưu đãi mặt hàng xăng; hỗ trợ giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch COVID-19; mua sách giáo khoa cho học sinh mượn: Trình Chính phủ kịp thời triển khai từ năm học 2022 – 2023;... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 8-12/8/2022.
Vương quốc Shambhala, hay Shangri-La, được cho là ở nơi có những ngọn núi pha lê trắng.

Shangri-La: Huyền thoại một thiên đường

GD&TĐ -Truyền thuyết về một vùng đất huyền ảo có tên Shangri-La từ lâu đã hấp dẫn những nhà thám hiểm nhưng chưa ai đặt chân được đến đó. Liệu đây có phải là cửa ngõ dẫn đến “thiên đường” thật sự?