Mỹ nói gì sau khi Nga công bố hành động đáp trả đòn trừng phạt?

GD&TĐ - Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ nói với hãng tin Sputnik rằng Washington coi thông báo về các hành động đáp trả của Nga là “leo thang” và có quyền trả đũa.

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
Tổng thống Mỹ Joe Biden.

“Thông báo hôm nay của chính phủ Nga là leo thang và đáng tiếc” – phát ngôn viên trên cho biết – “Việc đi vào một chu kỳ leo thang không có lợi cho chúng tôi nhưng chúng tôi có quyền đáp trả bất kỳ hành động trả đũa nào của Nga đối với Mỹ.

Trước đó, Bộ ngoại giao Nga công bố cấm 8 quan chức hiện tại và cựu quan chức Mỹ nhập cảnh để trả đũa các lệnh trừng phạt mới của Mỹ, trong đó trục xuất các nhà ngoại giao Nga. Moscow nhấn mạnh rằng bây giờ là thời điểm để Mỹ thể hiện sự thận trọng bằng cách từ bỏ lập trường đối đầu với Nga.

Mỹ đã đưa ra một loạt các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga vì cáo buộc Moscow can thiệp bầu cử và vai trò của Nga trong cuộc tấn công mạng SolarWinds. Hôm 15/4, ông Biden tuyên bố “có thể đi xa hơn” với các lệnh trừng phạt nhưng “đã chọn cách tương xứng”.

Bộ Ngoại giao Nga cho biết hành động của Mỹ trái với ý định đã tuyên bố về xây dựng mối quan hệ với Nga, đồng thời thông báo với Đại sứ Mỹ tại Nga John Sullivan rằng các biện pháp trả đũa của Moscow sẽ sớm được công bố.

Theo Sputnik

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Lý Tuấn Anh tại lễ ra quân chiến dịch Xuân Tình Nguyện khi còn là Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TPHCM). Ảnh: NVCC.

Hành trình mang hồn Việt ra biển lớn

GD&TĐ - Lý Tuấn Anh kiên trì rèn luyện trở thành một trong 16 đại biểu Việt Nam dự SSEAYP 2026, mang khát vọng hội nhập và lan tỏa bản lĩnh. 

Sau phẫu thuật 24 giờ, bệnh nhân tỉnh táo, tự thở tốt, huyết động ổn định không cần thuốc trợ tim hay vận mạch. Ảnh: BVCC

Hồi sinh người đàn ông 60 tuổi

GD&TĐ - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn thực hiện ca lấy - ghép đa tạng từ người hiến chết não.