rssheader

20/10/2020

Máy bay trinh sát Israel thành “con mồi béo bở” cho hệ thống phòng không Syria

Phương Võ - 05/08/2019, 16:09 GMT+07 | Thế giới
Hình ảnh được chụp lại của máy bay Israel. Hình ảnh được chụp lại của máy bay Israel.

Điều này có thể khiến máy bay Israel trở thành “con mồi béo bở” cho các hệ thống phòng không của Syria.

Các chuyên gia cho rằng, các hệ thống phòng thủ của Syria sẽ không để máy bay trinh sát của Israel có bất kỳ cơ hội nào để vượt qua ranh giới không phận quốc gia này. Quân đội Syria sẽ chỉ mất khoảng 30 giây để tiêu diệt các mục tiêu như vậy, mặc dù các tổ hợp phòng không của Syria đã có phần lỗi thời.

Được biết trước đó, quân đội Syria đã sử dụng các hệ thống phòng không của thập niên 60 bắn hạ thành công máy bay không người lái của Israel khi phát hiện máy bay này có hành vi xâm nhập trái phép không phận Syria, do đó khả năng một máy bay trinh sát có thể thoát khỏi hệ thống phòng không Syria là vô cùng nhỏ.

 Sự di chuyển của máy bay trinh sát Israel được ghi nhận trên hệ thống radar.

Mặt khác, các chuyên gia cho rằng Israel đã tiếp tục thực hiện các hành động khiêu khích trắng trợn khi nhận thấy các chiến binh Hezbollah và các đội quân thân Iran có thể nổ súng. Khi máy bay Israel bay qua không phận cao nguyên Golan, chúng đã vấp phải sự ngăn chặn của các hệ thống phòng thủ chống tên lửa Syria. Rõ ràng, điều này có thể sẽ trở thành lý do cho các cuộc tấn công mới của Israel vào Syria.

Theo Avia.pro
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm