rssheader

24/01/2021

Máy bay ném bom mang tên lửa B-52 của Mỹ đã xuất hiện ở Trung Đông

Ngô Chuyên - 23/11/2020, 10:12 GMT+07 | Thế giới
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Hiện tại, các máy bay mang tên lửa chiến lược của Mỹ đã xuất hiện ở Trung Đông. Báo cáo của quân đội Mỹ cho biết, đó là một chuyến bay dài liên tục. Số lượng thành viên phi hành đoàn không được công bố.

Theo tuyên bố từ  Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ CENTCOM, mục đích của việc chuyển giao máy bay ném bom chiến lược B-52 là "để kiềm chế sự gây hấn, đồng thời xác nhận sự ủng hộ của các đối tác và đồng minh của Mỹ."

Nhiều ý kiến cho rằng đây chủ yếu là một tín hiệu cho Tehran vì đối tác chính của Mỹ trong khu vực là Israel và đối thủ tiềm tàng chính là Iran.

Theo Bộ chỉ huy Mỹ, chuyến bay được thực hiện để chứng minh khả năng chuyển giao hoạt động của các lực lượng và sự hòa nhập nhanh chóng của họ vào các hoạt động quân sự do quân đội Mỹ tiến hành ở Trung Đông hay bất kỳ nơi nào trên thế giới.

Trong quá trình chuyển giao, các máy bay mang tên lửa B-52H đã được hộ tống bởi máy bay chiến đấu và máy bay tiếp nhiên liệu.

Trước đó, chuyến bay cuối cùng của máy bay chiến lược Mỹ tới Trung Đông được thực hiện vào đầu năm nay, sau khi tướng Iran Qasem Soleimani bị ám sát và Iran có những hành động tấn công đáp trả vào các căn cứ của Mỹ ở Iraq.

Theo Topwar.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm