rssheader

16/05/2021

Máy bay 3 nước bám theo “Thiên nga trắng” Nga mang tên lửa trên Biển Baltic

Hải Yến - 21/04/2021, 12:31 GMT+07 | Thế giới
Máy bay mang tên lửa Tu-160 của Nga có biệt danh “Thiên nga trắng” Máy bay mang tên lửa Tu-160 của Nga có biệt danh “Thiên nga trắng”

Theo Bộ Quốc phòng Nga, 2 máy bay mang tên lửa chiến lược Tu-160 Nga đã thực hiện một chuyến bay theo kế hoạch trong không phận trên vùng biển trung lập của biển Baltic.

“Chuyến bay trên được tháp tùng bởi các máy bay chiến đấu Su-35 của Lực lượng Hàng không Vũ trụ và Su-27 của Lực lượng Hàng không Hải quân Nga…

Ở một số chặng nhất định của lộ trình, các máy bay mang tên lửa chiến lược của Nga có máy bay chiến đấu Eurofighter Typhoon của Không quân Đức, F-16 của Không quân Đan Mạch, F-18 của Không quân Phần Lan bám theo” – tuyên bố của Bộ Quốc phòng nói và cho biết chuyến bay trên kéo dài khoảng 8 giờ.

Bộ trên lưu ý rằng, các phi hành đoàn hàng không tầm xa Nga thường xuyên bay qua các vùng biển trung lập của Bắc Cực, Bắc Đại Tây Dương, Biển Đen, Biển Baltic và Thái Bình Dương. Tất cả các chuyến bay của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đều được thực hiện theo các quy tắc quốc tế về sử dụng không phận.

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm