rssheader

10/05/2021

Lực lượng Ukraine trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu cao nhất

Hải Yến - 21/04/2021, 10:41 GMT+07 | Thế giới
Lực lượng Ukraine. Lực lượng Ukraine.

Phát ngôn viên SBU Artem Dekhtyarenko thông báo rằng tất cả các lực lượng của SBU đều được đưa vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Theo một số báo cáo, điều này diễn ra trong bối cảnh Nga triển khai 150 ngàn binh sĩ và vài ngàn đơn vị thiết bị quân sự hạng nặng gần biên giới Ukraine.

Ông Dekhtyarenko không nêu rõ bất kỳ chi tiết nào về vấn đề trên nhưng bình luận của ông được đưa ra khi Kiev cho rằng có một số thông tin có thể đe dọa Ukraine.

Một thông cáo của thư ký báo chí SBU nói: “Chúng tôi đã kiểm tra mọi thông tin có thể chỉ ra các mối đe dọa đối với an ninh nhà nước Ukraine. Chúng tôi điều chỉnh công việc cuả mình tùy thuộc vào những thách thức thực tế. Đồng thời, một phần đáng kể trong số đó có thể không được công khai”.

Ngoài ra, một số thông tin cho rằng tất cả Lực lượng vũ trang Ukraine đã được đặt trong tình trạng báo động cao. Điều này không loại trừ khả năng Kiev đã cho phép bắt đầu một chiến dịch tấn công ở Donbass nhưng đã bị hoãn lại xuống nửa cuối tháng 4. Tuy nhiên, thông tin này chưa được xác nhận.

Theo Avia.pro
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm