rssheader

27/11/2020

Lầu năm góc hứa sẽ tuân thủ Hiệp ước INF cho đến ngày 2/8

Đức Văn - 17/07/2019, 17:45 GMT+07 | Thế giới
Ông Mark Esper, người được Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đề bạt vào vị trí Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ. Ông Mark Esper, người được Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đề bạt vào vị trí Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ.

Tại phiên họp của Thượng viện, nơi xem xét đề bạt ông giữ chức vụ người đứng đầu Lầu năm góc, Esper nói rằng Hoa Kỳ sẽ tiếp tục thực hiện mọi nghĩa vụ của mình theo Hiệp ước INF cho đến ngày 2 tháng 8, sau đó họ sẽ bắt đầu theo đuổi lợi ích riêng của mình. Theo ông, sau khi rời Hiệp ước INF, Hoa Kỳ sẽ bắt đầu phát triển các hệ thống phòng thủ tên lửa để đánh chặn các tên lửa thuộc Hiệp ước INF, cũng như phát triển tên lửa của riêng mình.

“Tên lửa mới được định hướng để chống lại Trung Quốc và Nga, nếu thay đổi chúng ta sẽ phải chiến đấu với chúng”, Esper tuyên bố.

Ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc răn đe quân sự với Nga, do đó cần phải duy trì khả năng sẵn sàng chiến đấu của các lực lượng thông thường và hạt nhân là một trong những biện pháp ngăn chặn hiệu quả nhất để chống lại sự xâm lược của Nga.

“Đó là sự kết hợp của tất cả các hoạt động của chúng tôi ở châu Âu - cùng với các đồng minh của chúng tôi - cho phép chúng tôi ngăn chặn hiệu quả sự xâm lược của Nga”, Esper nói.

Mark Esper được đề cử giữ chức vụ quyền Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ thay Patrick Shanahan, người không được Thượng viện Hoa Kỳ phê chuẩn và phải rời Lầu năm góc vì những vụ bê bối gia đình trong quá khứ. Kể từ cuối năm 2018, sau khi James Mattis từ chức, Hoa Kỳ không có bộ trưởng quốc phòng thường trực.

Theo Topwar.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm