rssheader

23/10/2020

Khi bác sĩ là… kẻ sát nhân

Nano - 03/10/2017, 16:14 GMT+07 | Thế giới
Khi bác sĩ là… kẻ sát nhân

Người ta thường cho rằng, bác sĩ luôn đặt sự sống còn của bệnh nhân lên hàng đầu. Ít ai biết rằng có những kẻ giết người hàng loạt lại là bác sĩ hay y tá. Đối với những tội phạm này, bệnh viện chỉ là nơi dễ dàng tìm kiếm những nạn nhân yếu ớt và cả tin.

Vụ giết người Brighton

Tháng 6/1866, bác sĩ Alfred William Warder và vợ là Helen nhận phòng tại khách sạn Bedford ở Brighton. Gần như ngay lập tức, người vợ lâm bệnh. Lo lắng vì bệnh tình của em gái, anh trai của Helen là Branwell đã mời bác sĩ địa phương tên là Richard Taaffe khám cho em.

Taaffe tỏ ra rất ngạc nhiên khi thấy Warder điều trị chứng đau bàng quang của vợ bằng 20 liều thuốc xịt mũi Fleming. Taaffe đã thay đổi đơn thuốc cho Helen, nhưng ông không bao giờ biết được liệu các bác sĩ ở London có theo chỉ dẫn của mình hay không. Vài ngày sau, Helen qua đời.

Lúc này, cả Branwell và Taaffe đều bày tỏ sự lo ngại của mình về cái chết bất thường của Helen Warder. Lạ thay, bác sĩ Warder không phản đối việc phân tích thi thể vợ sau khi chết, ngay cả khi sau đó kết luận cho rằng có bằng chứng của sự ngộ độc.

Tháng 7 cùng năm, báo chí đưa tin Warder đã “cố ý giết người”, tuy nhiên, vụ việc không bao giờ được đưa ra tòa. Warder đã tự tử trong nhà tắm bằng cách uống acid Prussic.

Nhiều nghi vấn cho rằng Helen không phải là nạn nhân duy nhất của Warder. Trước đó, 2 người vợ đầu của Warder đều qua đời trong những hoàn cảnh đáng ngờ.

Kẻ đầu độc tay chơi

Năm 1915, Hannah Peck, quê ở Grand Rapids, Michigan, luôn lo lắng vì cô con gái Clara đã qua tuổi cập kê mà chưa có ý chung nhân. Vì thế, việc người bạn học cũ của Clara là Arthur Warren Waite bắt đầu tán tỉnh cô gái đã trở thành một việc đáng ăn mừng của gia đình.

Dù sao đi nữa, Waite cũng trẻ trung, đẹp trai và là một nha sĩ thành đạt ở New York City. Hai người kết hôn vào tháng 9 cùng năm và chuyển tới Manhattan.

Chẳng ai ngờ, Arthur là một kẻ ưa chuộng một lối sống chơi bời xa xỉ, ham thích những mối tình qua đường và đam mê các chuyến đánh giải quần vợt.

Thực chất, Arthur chỉ nhìn nhận gia tài mà Clara được thừa hưởng là giá trị lớn nhất của người con gái này. Cha của Clara là John Peck vốn sở hữu một nhà thuốc đắt khách ở Grand Rapids. Ông đã biến nhà thuốc này thành một gia sản trị giá hàng triệu dollar.

Waite chờ đợi một thời gian ngắn ngủi. Tháng 1/1916, hắn mời mẹ vợ tới thăm nhà. Ngay sau lần thăm viếng, bà đã ốm liệt giường và qua đời vài ngày sau đó. Tháng 3, John Peck lại đến thăm vợ chồng con gái và cũng chết chỉ trong vài ngày.

Waite đã có thể ung dung thừa hưởng gia tài nhà vợ nếu không có một bức điện bí ẩn được gửi tới người con trai Percy của Peck. Bức điện viết: “Nghi ngờ về cái chết, yêu cầu giám định”.

Hannah Peck đã được hỏa táng nên không thể giám định. Percy đã xin giám định thi thể cha mình, mặc cho sự phản đối của Waite. Kết quả giám định cho thấy dấu hiệu của arsenic và chlorofom. Nha sĩ Waite đã bị bắt. Hắn thú nhận rằng đã cưới Clara chỉ vì tiền và đang âm mưu tiếp tục sát hại vợ.

Bức điện bí ẩn cứu mạng Clara được gửi từ Elizabeth Hardwick. Người phụ nữ này đã cảm thấy nghi ngờ Waite sau khi thấy hắn ăn tối với người tình. Mối nghi càng tăng lên khi Elizabeth Hardwick biết rằng cha mình, cũng là bác sĩ và là ông chủ của Waite, đã bị Waite ra sức ngăn cản khi ông muốn tiếp cận thi thể của John Peck.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm