rssheader

29/07/2021

Jack Ma chọn sở thích mới sau khi ở ẩn

Hải Yến - 18/06/2021, 10:24 GMT+07 | Thế giới
Tỷ phú Jack Ma. Tỷ phú Jack Ma.

Năm ngoái, ông Ma đã bị các cơ quan quản lý tài chính của Trung Quốc triệu tập và công ty của ông bị phạt 2,8 tỷ USD vì bị cáo buộc tham gia vào một hành vi độc quyền lạm dụng vị trí thống lĩnh thị trường.

Trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông Mỹ, phó chủ tịch điều hành Tsai của Alibaba cho biết tỷ phú Jack Ma, 56 tuổi, “đang sống một cuộc sống bình thường”.

“Tôi nói chuyện với anh ấy hàng ngày và nhắn tin cho anh ấy thông qua nền tảng nhắn tin nội bộ của chúng tôi. Anh ấy thực sự rất ổn. Anh ấy đã chọn hội họa làm sở thích, điều này khá tốt”.

Jack Ma hiếm hoi xuất hiện trước công chúng kể từ khi chỉ trích hệ thống quản lý tài chính của Trung Quốc vào tháng 10 năm ngoái trong Hội nghị Thượng đỉnh Bến Thượng Hải – một sự kiện có sự tham dự của hàng trăm chủ ngân hàng và cơ quan quản lý ở Thượng Hải.

Bài phát biểu trên đã khiến chính phủ mở cuộc điều tra chống lại công ty của ông. Sự vắng mặt kéo dài của Jack Ma mở ra nhiều đồn đoán về nơi ở của ông.

Ông Tsai lưu ý rằng Jack Ma đã từ chức Chủ tịch và Giám đốc điều hành tại Alibaba 2 năm trước và hiện tập trung vào các sở thích và hoạt động từ thiện.

Alibaba đã trải qua một năm 2020 đầy giông bão với việc Jack Ma bị các cơ quan quản lý quốc gia triệu tập sau khi ông ví các ngân hàng truyền thống của Trung Quốc như “tiệm cầm đồ” và đặt câu hỏi liệu Hiệp định Basel (một tập hợp các khuyến nghị quản lý ngân hàng toàn cầu) có phù hợp với Trung Quốc hay không.

Vào tháng 12/2020, Bắc Kinh tiến hành một cuộc điều tra chống độc quyền với Alibaba và sau đó áp đặt mức phạt kỷ lục 2,8 tỷ USD đối với gã khổng lồ công nghệ này vì hành vi độc quyền.

“Doanh nghiệp của chúng tôi đang trong quá trình tái cấu trúc về mặt tài chính. Về những quy định chống độc quyền, chúng tôi phải trả một khoản tiền phạt lớn, nhưng chúng tôi đã để việc đó lại sau lưng mình” – ông Tsai nói.

Theo Times of India
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm