rssheader

28/01/2021

Iran: Nổ ắc quy tàu ngầm, ba người thiệt mạng

Nguyễn Minh - 08/04/2019, 11:30 GMT+07 | Thế giới
Ảnh chụp tàu ngầm Fateh thế hệ mới được trang bị tên lửa hành trình của Iran Ảnh chụp tàu ngầm Fateh thế hệ mới được trang bị tên lửa hành trình của Iran

Ở một số vụ, giới chức Iran xác nhận nhưng cũng có nhiều vụ họ không lên tiếng. Vụ việc gần đây nhất xảy ra vào ngày 3-2, khi 3 nhà nghiên cứu hàng không vũ trụ thiệt mạng trong một vụ cháy nổ ở Trung tâm Nghiên cứu Vũ trụ Iran, thuộc Bộ Viễn thông Iran.

Một tàu ngầm Iran đã phát nổ trong lúc đang được sửa chữa tại xưởng đóng tàu ở TP Bandar Abbas, Vịnh Ba Tư (còn được gọi là Vịnh Ả Rập) vào hôm 7-4, khiến 3 người thiệt mạng.

Reuters dẫn lời một quan chức giấu tên cho biết 3 người thiệt mạng là nhân viên kỹ thuật của Bộ Quốc phòng Iran. "Ba nhân viên của Bộ Quốc phòng Iran thiệt mạng sau khi ắc quy tàu ngầm phát nổ tại xưởng đóng tàu Shahid Darvishi ở Bandar Abbas. Đây là nơi sản xuất và sửa chữa tàu ngầm và tàu quân sự" – vị này tiết lộ. Ông Davood Abdi, người đứng đầu văn phòng quan hệ công chúng của Bộ Quốc phòng Iran, cho biết vụ nổ xảy ra trong lúc một "con tàu hạng nhẹ" đang được sửa chữa.

Theo defence-point
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm